Cùng hành động nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu

Với mục tiêu truyền thông hướng đến nâng cao nhận thức cho các em bậc tiểu học, ngày 6,7,8-02/2015, 03 trường tiểu học Bắc Hiền, Tây Hiền và Đông Hiền xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng nhau tham gia cuộc thi vẽ tranh và trồng cây xanh cùng hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Học sinh trường tiểu học Tây Hiền

Đã có hơn 300 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia hoạt động vẽ tranh với đề tài liên quan đến biến đối khí hậu. Bên cạnh đó đã có gần 70 cây xanh và nhiều loại cây bụi nhỏ khác được chính tay các em trồng quanh lớp học và trường của mình. Hoạt động dã diễn ra sôi nổi, các em đều tỏ ra thích thú và tham gia hứng khởi.

 

Hào hứng, sôi nổi trong hoạt động trồng cây xanh.

 

 

Cô, trò trường tiểu học Tây Hiền cũng nhau làm xanh trường học.

Với hoạt động vẽ tranh, 50 bức tranh của cả 03 trường với ý tưởng khá tốt về biến đổi khí hậu đã được các em thể hiện khá sinh động, nội dung của các bức tranh tập trung vào thông điệp môi trường và biến đổi khí hậu như: Hạn chế chặt phá cây rừng, trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông, mọi người chung tay bảo vệ môi trường làm giảm thiểu biến đổi khí hậu,…

 

 Bức tranh “Chung tay bảo vệ Trái đất xanh” đạt giải Nhất của trường TH Bắc Hiền.

Việc nâng cao nhận thức cho các em bậc tiểu học là cần thiết và quan trọng, điều này giúp các em có được ý thức bảo vệ môi trường ngay từ lúc nhỏ. Các trường học cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn những hoạt động ngoại khóa bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho các em. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, giúp các em mạnh dạn hơn trong việc trình bày những ý tưởng và suy nghĩ cá nhân.

 

Mạnh dạn trình bày ý kiến của cá nhân trước đám đông.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án TEI (Thái Lan) do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức thực hiện với nội dung tập trung vào việc hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng. Ngoài các hoạt động về truyền thông trường học, trước đó dự án cũng đã hỗ trợ xây dựng hơn 20 hệ thống hầm biogas, hỗ trợ thực hiện mô hình làm phân vi sinh tại 02 huyện Nam Đông và Phong Điền.

 

Thanh Tâm 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4201456
Đang trực tuyến: 56