Cùng hành động nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu

Với mục tiêu truyền thông hướng đến nâng cao nhận thức cho các em bậc tiểu học, ngày 6,7,8-02/2015, 03 trường tiểu học Bắc Hiền, Tây Hiền và Đông Hiền xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng nhau tham gia cuộc thi vẽ tranh và trồng cây xanh cùng hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Học sinh trường tiểu học Tây Hiền

Đã có hơn 300 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia hoạt động vẽ tranh với đề tài liên quan đến biến đối khí hậu. Bên cạnh đó đã có gần 70 cây xanh và nhiều loại cây bụi nhỏ khác được chính tay các em trồng quanh lớp học và trường của mình. Hoạt động dã diễn ra sôi nổi, các em đều tỏ ra thích thú và tham gia hứng khởi.

 

Hào hứng, sôi nổi trong hoạt động trồng cây xanh.

 

 

Cô, trò trường tiểu học Tây Hiền cũng nhau làm xanh trường học.

Với hoạt động vẽ tranh, 50 bức tranh của cả 03 trường với ý tưởng khá tốt về biến đổi khí hậu đã được các em thể hiện khá sinh động, nội dung của các bức tranh tập trung vào thông điệp môi trường và biến đổi khí hậu như: Hạn chế chặt phá cây rừng, trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông, mọi người chung tay bảo vệ môi trường làm giảm thiểu biến đổi khí hậu,…

 

 Bức tranh “Chung tay bảo vệ Trái đất xanh” đạt giải Nhất của trường TH Bắc Hiền.

Việc nâng cao nhận thức cho các em bậc tiểu học là cần thiết và quan trọng, điều này giúp các em có được ý thức bảo vệ môi trường ngay từ lúc nhỏ. Các trường học cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn những hoạt động ngoại khóa bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho các em. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, giúp các em mạnh dạn hơn trong việc trình bày những ý tưởng và suy nghĩ cá nhân.

 

Mạnh dạn trình bày ý kiến của cá nhân trước đám đông.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án TEI (Thái Lan) do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức thực hiện với nội dung tập trung vào việc hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng. Ngoài các hoạt động về truyền thông trường học, trước đó dự án cũng đã hỗ trợ xây dựng hơn 20 hệ thống hầm biogas, hỗ trợ thực hiện mô hình làm phân vi sinh tại 02 huyện Nam Đông và Phong Điền.

 

Thanh Tâm 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3952273
Đang trực tuyến: 59