132 đề tài tham gia triển lãm Cuộc thi năm 2017

Ngày 23/4, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức lễ khai mạc triển lãm các đề tài tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2017 (Cuộc thi). Các ông: Nguyễn Thái Sơn – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, cắt băng khai mạc và phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc triển lãm

Tham dự buổi triển lãm có 132 đề tài được tuyển chọn ở các hội đồng thi cấp huyện, thị xã, thành phố với 5 lĩnh vực gồm: phần mềm tin học (10 đề tài); đồ dùng dành cho học tập (15 đề tài); sản phẩm thân thiện với môi trường (30 đề tài), bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (30 đề tài); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (46 đề tài).

Theo Ban tổ chức Cuộc thi, sau khi phát động Cuộc thi, tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đều thành lập ban tổ chức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, triển khai Cuộc thi đến các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, số lượng đề tài đăng ký tham gia ngày càng tăng. Năm 2012 chỉ có 22 đề tài tham gia đến năm 2016 có 125 đề tài và năm 2017 có 132 đề tài. Chất lượng Cuộc thi cũng được nâng cao, riêng năm 2016 Thừa Thiên Huế có 6 đề tài đạt giải tại Cuộc thi toàn quốc, trong đó có 1 giải đặc biệt.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm các đề tài tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X, năm 2017

Các đại biểu tham quan các mô hình, sản phẩm trưng bày tại Triển lãm Cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao những nỗ lực của Ban tổ chức và các huyện, thị xã, thành phố trong công tác triển khai Cuộc thi. Đồng thời nhấn mạnh, phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học trong lực lượng thanh thiếu niên nhi đồng đã có những bước phát triển tích cực, nhiều giải pháp thể hiện tính mới tính sáng tạo và khả năng ứng dụng cao. Cuộc thi đã định hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các sân chơi bổ ích giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, chấp cánh cho ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo địa phương, các trường phải tạo điều kiện về vật chất và tinh thần giúp các em phát huy tài năng của mình, đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc thi nhằm tạo nên một phong trào thực sự sâu rộng.

Sau buổi triển lãm, Ban tổ chức đã tiến hành chấm thi các đề tài tham gia Cuộc thi.

Doãn Quan

 

Người cập nhật:
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3519250
Đang trực tuyến: 42