Bảng viết công nghệ đa năng

“Bảng viết công nghệ đa năng” có thể tự động xóa không cần khăn lau, có thể xóa một phần phía trên hoặc phía dưới của bảng và tự động cuốn lên hoặc cuốn xuống để các em nhỏ, các bạn bị khuyết tật có thể tận dụng hết mặt bảng. Ngoài ra có hai bảng phụ hai bên như hai cánh cửa sổ gấp ra gấp vào điều chỉnh cho phù hợp khi ánh sáng bên ngoài chiếu vào, ngoài ra bảng còn có hệ thống đèn để tăng cường ánh sáng nếu cần thiết.

Nhóm tác giả: Đặng Phúc Long và Hồ Thị Bội Ngọc, học sinh trường THCS Nguyễn Đình Anh, huyện Quảng Điền cho biết: Vào đầu năm học lớp chúng em được bố trí vào một phòng học rất thoáng mát, với tấm bảng được đặt khá phù hợp với tầm nhìn, tuy nhiên do chiều cao của một số thầy giáo, cô giáo hạn chế nên khi viết thầy cô phải vươn người lên để viết rất vất vả nhưng vẫn không tận dụng hết phần bảng phía trên. Khi viết xuống phần bảng thấp phía dưới, thầy cô phải hạ thấp người để viết. Với các em nhỏ như lớp 6 hay các bạn khuyết tật, khi lên làm bài chỉ viết được phần dưới của bảng. Một số bạn khi trực nhật lau bảng phía trên phải nhảy lên nhiều lần để lau, có bạn chiều cao còn hạn chế phải dùng ghế để đứng lên mới lau sạch. Vào những ngày nắng nóng, bụi phấn rơi vãi làm ảnh hưởng đến môi trường lớp học. Những bạn được bố trí ngồi phía sau không trực diện với bảng, do ánh sáng chiếu không đều nên không nhìn thấy rõ chữ viết của thầy cô trên bảng, hoặc vào những buồi chiều mưa có lúc mất điện ánh sáng trong phòng học không đủ nên những bạn ngồi phía sau không nhìn thấy rõ phần trình bày trên bảng.

Từ thực trạng trên, chúng em đã nghĩ đến việc tạo ra mô hình “Bảng viết công nghệ đa năng”. Nhờ có hai bảng phụ hai bên như hai cánh cửa sổ gấp ra gấp vào điều chỉnh cho phù hợp khi ánh sáng bên ngoài chiếu vào, ngoài ra bảng còn có hệ thống đèn để tăng cường ánh sáng nếu cần thiết. Bảng phụ có chức năng cho thầy cô giáo ghi lại những nội dung cần thiết của bài giảng. Ở đây, bảng chính cũng là loại bảng tự động xóa không cần khăn lau, có thể xóa một phần phía trên hoặc phía dưới của bảng và tự động cuốn lên hoặc cuốn xuống để các em nhỏ, các bạn bị khuyết tật có thể tận dụng hết mặt bảng. Thầy cố giáo khi đứng viết được thoải mái hơn, cung cấp đủ ánh sáng trên bảng vào những lúc mất điện nhằm phòng chống được các bệnh về mắt.

“Bảng viết công nghệ đa năng” là bảng có nhiều tính năng như điều khiển phần bảng viết phù hợp với chiều cao của người viết, xử lý ánh sáng, tự lau sạch, chỉ với các thao tác đơn giản là bấm nút trên bảng qua bộ xử lý về cơ khí hóa tự động,. Khi cần, có thể cuốn lên phía trên hay thả xuống phía dưới, xóa toàn bộ hay một phần nào đó trên bảng, hoặc điều chỉnh hai bảng phụ thích hợp. Việc điều khiển các thao tác cuốn lên hay thả xuống, sử dụng hệ thống đèn, điều chỉnh độ sáng trên mặt bảng, xóa bảng diễn ra nhanh chóng, ai củng có thể điều khiển được. Sản phẩm này tạo cho người viết bảng tư thế thoải mái, tạo mức độ ánh sáng ở mặt bảng phù hợp với người nhìn, tạo được môi trường lớp học không bụi phấn giúp thầy cô giáo và học sinh đảm bảo sức khỏe, với cấu tạo gọn và nhẹ có thể sử dụng bảng vào các hoạt động ngoại khóa ngoài trời. Các nguyên vật liệu để làm ra loại bảng này có sẵn trên thị trường với giá thành khá rẻ. Bảng có thiết kế đơn giản, ai cũng có thể tự làm được. Vì vậy khả năng ứng dụng rất cao.

 

                                                                                                  Giải Pháp

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4317807
Đang trực tuyến: 59