Xây dựng hệ thống tuyến điểm phục vụ du lịch cộng đồng tại huyện A Lưới

Ở Thừa Thiên Huế, du lịch có vai trò quan trọng mang lại giá trị cao về kinh tế - xã hội cho khu vực và ngày càng được chú trọng phát triển, đặc biệt là một huyện nghèo như A Lưới. A Lưới là một trong những địa phương được tỉnh chú trọng phát triển du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. A Lưới là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác có hiệu quả và hợp lí, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng.

A Lưới là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác

Theo nhóm tác giả: Ngô Thị Trà My và Lê Nhã Uyên, học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế,khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện thì nhu cầu con người ngày càng phát sinh. Du lịch trở thành một nhu cầu cần thiết trong đời sống. Ngày nay, hoạt động du lịch phát triển rất nhanh, mạnh và trở thành một ngành kinh tế hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Ở Thừa Thiên Huế, du lịch có vai trò quan trọng mang lại giá trị cao về kinh tế - xã hội cho khu vực và ngày càng được chú trọng phát triển, đặc biệt là một huyện nghèo như  A Lưới. A Lưới là một trong những địa phương được tỉnh chú trọng phát triển du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. A Lưới là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác có hiệu quả và hợp lí, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng. Trước nguồn lợi to lớn đó thì cần có nhiều giải pháp để khai thác hiệu quả. Đó là lí do chúng em nghiên cứu đề tài “ Xây dựng hệ thống tuyến điểm phục vụ cho du lịch cộng đồng ở huyện  A Lưới” góp phần phát triển du lịch huyện A Lưới và tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời quảng bá hình thức du lịch cộng đồng ngày càng phổ biến hơn.

Trong quá trình nghiên cứu và xây dựng nên bản đồ hệ thống tuyến điểm phục vụ du lịch cộng đồng cho huyện A Lưới, các tác giả đã tiến hành khảo sát tính khả thi, khả năng áp dụng của đề tài bằng những phiếu đánh giá gửi đến một số công ty du lịch có uy tín tại Thừa Thiên Huế. Qua những đánh giá từ các công ty, cho thấy rằng công trình nghiên cứu này có khả năng áp dụng cao và mang lại hiệu quả kinh tế.

Tuyến số 1: Thành phố Huế - Trung tâm A Lưới - Xã Hồng Quảng – Xã Phú Vinh – Xã A Roàng – Xã Hồng Bắc – Trung tâm A Lưới. Thời gian 03 ngày 02 đêm, phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy, địa điểm lưu trú: Nhà rông ở Phú Vinh (hình thức cắm trại), làng nghề Dệt Zèng ở A Roàng. Mang bản chất là tuyến du lịch cộng đồng, chuyến du lịch tương đối dài ngày với nhiều hoạt động thú vị và chắc hẳn sẽ đem đến cho du khách những cảm giác mới mẻ.

Tuyến số 2: Thành phố Huế - Xã Hồng Hạ - Xã Hồng Kim – Trung tâm A Lưới – Xã Hồng Bắc – Xã Nhâm – Thành phố Huế. Thời gian 03 ngày 02 đêm, phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy, xe đạp, địa điểm lưu trú: Làng Việt Tiến, nhà rông ở thôn A Hưa, xã Nhâm.

Tuyến số 3: Thành phố Huế - Trung tâm A Lưới - Xã Hồng Bắc – Xã Hồng Trung – Xã Hồng Thủy – Xã Hồng Kim – Thành phố Huế. Thời gian 03 ngày 02 đêm, phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy, địa điểm lưu trú: làng nghề ở xã Hồng Trung. Đây là tuyến du lịch dành cho những du khách đam mê tìm hiểu và khám phá không chỉ ở lĩnh vực tự nhiên mà cả về kinh tế - xã hội và lịch sử cách mạng.

Đây là đề tài có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao.

 

                                                                                             Giải Pháp

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3980955
Đang trực tuyến: 47