Xây dựng hệ thống tuyến điểm phục vụ du lịch cộng đồng tại huyện A Lưới

Ở Thừa Thiên Huế, du lịch có vai trò quan trọng mang lại giá trị cao về kinh tế - xã hội cho khu vực và ngày càng được chú trọng phát triển, đặc biệt là một huyện nghèo như A Lưới. A Lưới là một trong những địa phương được tỉnh chú trọng phát triển du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. A Lưới là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác có hiệu quả và hợp lí, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng.

A Lưới là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác

Theo nhóm tác giả: Ngô Thị Trà My và Lê Nhã Uyên, học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế,khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện thì nhu cầu con người ngày càng phát sinh. Du lịch trở thành một nhu cầu cần thiết trong đời sống. Ngày nay, hoạt động du lịch phát triển rất nhanh, mạnh và trở thành một ngành kinh tế hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Ở Thừa Thiên Huế, du lịch có vai trò quan trọng mang lại giá trị cao về kinh tế - xã hội cho khu vực và ngày càng được chú trọng phát triển, đặc biệt là một huyện nghèo như  A Lưới. A Lưới là một trong những địa phương được tỉnh chú trọng phát triển du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. A Lưới là nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác có hiệu quả và hợp lí, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng. Trước nguồn lợi to lớn đó thì cần có nhiều giải pháp để khai thác hiệu quả. Đó là lí do chúng em nghiên cứu đề tài “ Xây dựng hệ thống tuyến điểm phục vụ cho du lịch cộng đồng ở huyện  A Lưới” góp phần phát triển du lịch huyện A Lưới và tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời quảng bá hình thức du lịch cộng đồng ngày càng phổ biến hơn.

Trong quá trình nghiên cứu và xây dựng nên bản đồ hệ thống tuyến điểm phục vụ du lịch cộng đồng cho huyện A Lưới, các tác giả đã tiến hành khảo sát tính khả thi, khả năng áp dụng của đề tài bằng những phiếu đánh giá gửi đến một số công ty du lịch có uy tín tại Thừa Thiên Huế. Qua những đánh giá từ các công ty, cho thấy rằng công trình nghiên cứu này có khả năng áp dụng cao và mang lại hiệu quả kinh tế.

Tuyến số 1: Thành phố Huế - Trung tâm A Lưới - Xã Hồng Quảng – Xã Phú Vinh – Xã A Roàng – Xã Hồng Bắc – Trung tâm A Lưới. Thời gian 03 ngày 02 đêm, phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy, địa điểm lưu trú: Nhà rông ở Phú Vinh (hình thức cắm trại), làng nghề Dệt Zèng ở A Roàng. Mang bản chất là tuyến du lịch cộng đồng, chuyến du lịch tương đối dài ngày với nhiều hoạt động thú vị và chắc hẳn sẽ đem đến cho du khách những cảm giác mới mẻ.

Tuyến số 2: Thành phố Huế - Xã Hồng Hạ - Xã Hồng Kim – Trung tâm A Lưới – Xã Hồng Bắc – Xã Nhâm – Thành phố Huế. Thời gian 03 ngày 02 đêm, phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy, xe đạp, địa điểm lưu trú: Làng Việt Tiến, nhà rông ở thôn A Hưa, xã Nhâm.

Tuyến số 3: Thành phố Huế - Trung tâm A Lưới - Xã Hồng Bắc – Xã Hồng Trung – Xã Hồng Thủy – Xã Hồng Kim – Thành phố Huế. Thời gian 03 ngày 02 đêm, phương tiện vận chuyển ô tô, xe máy, địa điểm lưu trú: làng nghề ở xã Hồng Trung. Đây là tuyến du lịch dành cho những du khách đam mê tìm hiểu và khám phá không chỉ ở lĩnh vực tự nhiên mà cả về kinh tế - xã hội và lịch sử cách mạng.

Đây là đề tài có tính mới, tính sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao.

 

                                                                                             Giải Pháp

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230489
Đang trực tuyến: 58