Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Quản lý Tài nguyên (Consultative and Research Center on Natural Resources Management) viết tắt là CORENARM được thành lập theo Quyết định số 128/QĐ-LHH ngày 21/10/2005 của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. CORENARM là một tổ chức khoa học công nghệ, phi lợi nhuận của Việt Nam.

 CORENARM được thành lập bởi các thành viên trẻ, nhiệt tình, có năng lực tổ chức và thực hiện các hoạt động liên quan đến quản lý tài nguyên thiên nhiên lồng ghép với một số hoạt động phát triển cộng đồng. Các thành viên sáng lập của chúng tôi:

- Tuổi đời còn trẻ, nhiệt tình, gắn bó với công việc liên quan mật thiết đến quản lý tài nguyên và phát triển cộng đồng. Các thành viên có nguyện vọng được chuyển giao kinh nghiệm và kiến thức về quản lý tài nguyên và phát triển cộng đồng cho người dân và các cán bộ địa phương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các hình thức quản lý tài nguyên hiện có (nhà nước, cộng đồng, hộ gia đình, cơ quan chuyên môn).

- Tốt nghiệp các chuyên ngành Nông-Lâm-Ngư và Kinh tế nông nghiệp nên có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực hoạt động liên quan. Đặc biệt một số thành viên đã tốt nghiệp sau đại học về Quản lý Tài nguyên và Môi trường cũng như Phát triển cộng đồng.

- Đang đảm nhận các vị trí công tác và có những quan hệ xã hội thuận tiện cho hoạt động phát triển cộng đồng như cán bộ chuyên trách nhà nước về tài nguyên và nông nghiệp, cán bộ giảng dạy, dự án phát triển nông thôn và Tài nguyên.

- Xuất thân từ nông thôn và gắn bó với các hoạt động sử dụng tài nguyên thiên nhiên trong một thời gian dài nên hiểu rõ đặc điểm và giá trị tài nguyên đến đời sống người dân nông thôn. Có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và phát triển nông thôn từ 5-15 năm.

Tầm nhìn:  Đến 2020, phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn hàng đầu khu vực Đông Nam Á về quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững.

Sứ mệnh: Góp phần quản lý tài nguyên thiên nhiên và môi trường song hành với chiến lược cải thiện sinh kế theo hướng bền vững thông qua các nghiên cứu và dịch vụ tư vấn chất lượng cao.

Giá trị: Giá trị của CORENARM là PERFECT

 Partnership

 Hợp tác

 Trung thực và chuẩn xác với các đổi tác

 Equality

 Bình đẳng

 Tạo bình đẳng về giới và các bên liên quan

 Respect

 Tôn trọng

 Tôn trọng đối tác chiến lược và các bên liên quan

 Friendliness

 Thân thiện

 Sẵn lòng đàm thoại với tất cả đối tác đến với chúng tôi

 Empowerment

 Trao quyền

 Tạo cơ hội cho đối tác nhằm đưa ra các quyết định tốt hơn

 Commitment

 Cam kết

 Cam kết đảm bảo hài lòng đối tác và nhà tài trợ

 Teamwork

 Đồng đội

 Cùng làm việc để đạt được mục đích đề ra

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp cận:

a. Tăng cường kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về quản lý tài nguyên cho các cán bộ địa phương thông qua các nghiên cứu phối hợp

 b. Lồng ghép các nghiên cứu ứng dụng vào hệ thống quản lý tài nguyên cấp cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả quản lý về mặt chuyên môn và xã hội.

c. Tư vấn hai chiều - địa phương và nhà tài trợ - các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nhằm tìm kiếm các nguồn đầu tư (dự án và chương trình) hỗ trợ cho địa phương về tổ chức thực hiện và nâng cao năng lực quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện có trên địa bàn.

d. Phối hợp với các cơ quan đào tạo (trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm thực hành) thiết kế các chương trình đào tạo ngắn và trung hạn cho các địa phương trong khu vực về quản lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

 

Người cập nhật:
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3982133
Đang trực tuyến: 47