Chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và trao đổi cơ hội hợp tác với tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam

Trong khuôn khổ hoạt động thực hiện Chiến lược Xây dựng và Phát triển Quan hệ đối tác quốc tế của Trung Tâm Nghiên Cứu Xã Hội và Phát Triển Cộng Đồng (SORCODE), ngày 12/9/2012, ông Hoàng Thanh Hùng - Giám đốc và cô Hoàng Thị Trà My - Trợ lý Giám đốc - cán bộ Phát triển Chương trình, đã có buổi làm việc thân mật với lãnh đạo và một số cán bộ dự án của tổ chức Bắc Âu Trợ Giúp Việt Nam (Nordic Assistance to Vietnam-NAV).

Tham dự buổi họp có bà Margaretta Koltai, Trưởng Văn phòng Dự án và bà Imelda Phadtare, cán bộ Kỹ thuật Chương trình Biến đổi Khí hậu, cô Hoàng Thanh Mai Điều Phối viên Chương trình Biến đổi Khí hậu và bà Trần Thị Thanh Hà, cán bộ Điều Phối viên Dự án Giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Trong không khí thân mật, lãnh đạo của hai bên đã giới thiệu và thông báo cho nhau về sứ mạng, các lĩnh vực hoạt động chiến lược trọng tâm, năng lực của tổ chức và chia sẻ các kinh nghiệm xây dựng đề xuất và thực hiện dự án, tìm kiểm nguồn tài trợ và các kết quả đạt được của tổ chức trong thời gian qua. Ngoài ra, hai bên đã đi sâu thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chiến lược và các mô hình can thiệp nâng cao năng lực, quyền lực cho phụ nữ và trẻ em, lồng ghép vấn đề giới trong lĩnh vực vệ sinh, nước sạch và môi trường, phát triển sinh kế, quản lý tài nguyên, biến đổi khí hậu. 

Buổi gặp gỡ đã giúp cung cấp thông tin và mở ra những cơ hội có thể hợp tác để hai bên tiếp tục nghiên cứu và phát triển quan hệ đối tác trong lĩnh vực nghiên cứu, xây dựng đề xuất dự án và đào tạo. Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục có những buổi gặp gỡ trao đổi cụ thể về cơ hội hợp tác và định kỳ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện và thông tin dự án.

 

Trà My

Người cập nhật:
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3980955
Đang trực tuyến: 47