Violimpic Khoa – Sử - Địa lớp 5

Ngô Viết Tuệ Đăng, học sinh trường Tiểu học Phú Hòa, thành phố Huế, cho biết: Vì yêu thích môn khoa học, lịch sử và địa lý nên em mày mò tìm hiểu và sáng tạo ra chương trình Violympic Khoa - Sử - Địa lớp 5 để giúp củng cố kiến thức đã học, ôn tập trước những kì thi cuối học kì 1 và cuối năm.

Giao diện của Violympic Khoa - Sử - Địa lớp 5

Chương trình Violympic Khoa - Sử - Địa lớp 5 được biên soạn bám sát chương trình Khoa - Sử - Địa hiện hành của Bộ giáo dục và đào tạo, được trình bày theo từng chủ đề, từng bài học được thiết kế dưới nhiều hình thức trò chơi khác nhau nhằm kích thích hứng thú học tập, gây sự chú ý cao cho học sinh. Đề tài nhằm đổi mới phương pháp học tập có ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển từ học thuộc lòng một cách máy móc sang trí nhớ và tư duy, đây là phương tiện giúp học sinh học tập tốt hơn.

Đề tài là một sản phẩm tin học được thiết kế dựa vào: bộ câu hỏi trắc nghiệm Khoa - Sử - Địa với khoảng 350 câu hỏi trắc nghiêm được thiết kế dưới những dạng khác nhau : điền khuyết, chọn 1 đáp án đúng, nối...

Công cụ thiết kế là phần mềm Violet giá 900.000 đồng, em đã sử dụng rất nhiều trò chơi để thiết kế chương trình như: Cóc vàng tài ba, đua xe, sút luân lưu, tìm vàng, Thạch Sanh bắn đại bàng, Rùa và Thỏ, đua tốc độ, vượt chướng ngại vật, ném ống bơ, chú khỉ thông minh, tìm cặp bằng nhau, tìm cặp giống nhau, kho báu. Ngoài ra, trong phần mềm còn có nhiều trò chơi tĩnh khác.

Những ai quan tâm đều có thể sử dụng chương trình này: Giáo viên dùng để dạy; học sinh củng cố bài, ôn tập trước những kì thi hoặc sử dụng để thư giãn sau những giờ học căng thẳng; phụ huynh giúp con em học tập. Thay vì phải đánh trắc nghiệm các bài tập trên giấy rất tốn kém, nay các bạn có thể hứng thú, thi đua trong học, giúp học sinh vừa học vừa chơi với kiến thức, hạn chế tình trạng học sinh chơi game không lành mạnh ở bên ngoài. Phụ huynh, học sinh, giáo viên có thể cài chương trình về máy tính, điện thoại để chơi.

Phần mềm này áp dụng cho mọi đối tượng cần đến như: học sinh, phụ huynh và giáo viên. Khi đến trường, học sinh có thể học và chơi trong các tiết học: Khoa học, Lịch sử và Địa lí. Ngoài ra, học sinh có thể dùng phần mềm này để chơi vào những lúc rãnh rỗi cùng bạn bè. Thầy, cô giáo có thể dùng nó để củng cố bài và ôn tập cho học sinh. Phụ huynh có thể dùng nó để cùng con em mình chơi và kiểm tra lại kiến thức đã học ở trường. Mặt khác, đây là một chương trình dựa trên thiết kế của một game học tập, màu sắc đẹp, kênh chữ rõ ràng, các trò chơi rất sát với thực tế, phù hợp với lứa tuổi, kích thích được tính tò mò, say mê của học sinh. Ngô Viết Tuệ Đăng tin rằng với tính năng đặc biệt đó, sáng tạo này sẽ giúp bản thân em và học sinh của trường Tiểu học Phú Hòa nói riêng, học sinh toàn thành phố nói chung ai cũng đam mê học tập Khoa học, Lịch sử và Địa lí.

Giải Pháp

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3982093
Đang trực tuyến: 54