Nón làm từ lá sen sản phẩm khởi nghiệp của chàng trai Huế

Những chiếc nón đặc biệt được tạo ra từ những chiếc lá sen mỏng manh, qua đó mang lại một sản phẩm độc đáo cho du khách khi đến Huế tham quan.

Những chiếc nón làm từ lá sen

Với chiếc nón đặc biệt này, chàng trai Nguyễn Thanh Thảo (SN 1988, ở phường Hương Sơ, TP. Huế, Thừa Thiên Huế) đã tạo ra những mặt hàng thủ công mới lạ dành cho du khách mua làm quà khi đến Huế.

Mới đây, sản phẩm của Thảo đã giành được giải A cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Theo tìm hiểu, sau khi tốt nghiệp trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế, Thảo làm nghề vẽ tranh tại phố đi bộ đường Nguyễn Đình Chiểu (TP. Huế).

Tại đây, Thảo nhận ra, mỗi dịp du khách đến Huế không thể chọn được một món quà lưu niệm mang truyền thống xứ Huế. Từ đó, vào năm 2017, Thảo nghiên cứu nhiều loại lá cây nhằm biến chúng thành chất liệu mới trong nghệ thuật và ứng dụng vào hàng lưu niệm.

Ban đầu, Thảo dùng lá cây bồ đề. Tuy nhiên, những sản phẩm làm ra không được khách hàng đón nhận vì không sử dụng được lâu dài. Không từ bỏ ý định, anh tiếp tục thử nghiệm với loại lá cây khác. Và lá sen đã mang đến cho anh những hy vọng mới.

Để được một lá sen ra đời phải trải qua nhiều khâu như phơi khô, ủi lá…. Sau đó, những chiếc nón lá sen ra đời với màu xanh lá tươi, đường vân lá sen hiện rõ nét rất độc đáo. Để giữ được sắc xanh nguyên bản của lá sen, vừa tạo độ bền khi nón tiếp xúc với mưa nắng, anh Thảo đã cho phủ lên một lớp sơn bảo vệ.

Sau khi ra mắt sản phẩm, những chiếc nón lá sen của anh Thảo đã được nhiều du khách đến Huế yêu thích. Một chiếc nón lá sen có giá khoảng 250.000 đồng/chiếc.

Không chỉ được nhiều công ty Việt Nam đặt hàng, mà sản phẩm còn được một số doanh nghiệp - công ty tại Thái Lan, Hàn Quốc cũng tìm đến để liên hệ đặt hàng.

Ngoài ra, với sự sáng tạo, anh Thảo còn mày mò chế tác ra nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác từ lá sen như đèn lồng, quạt, tranh lá sen…

Với niềm đam mê sáng tạo, những sản phẩm của anh Thảo cứ thế nhiều lên từng ngày, tạo ra những sản phẩm độc lạ dành cho du khách…

                                                                              Minh Hải

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3952193
Đang trực tuyến: 67