Nón làm từ lá sen sản phẩm khởi nghiệp của chàng trai Huế

Những chiếc nón đặc biệt được tạo ra từ những chiếc lá sen mỏng manh, qua đó mang lại một sản phẩm độc đáo cho du khách khi đến Huế tham quan.

Những chiếc nón làm từ lá sen

Với chiếc nón đặc biệt này, chàng trai Nguyễn Thanh Thảo (SN 1988, ở phường Hương Sơ, TP. Huế, Thừa Thiên Huế) đã tạo ra những mặt hàng thủ công mới lạ dành cho du khách mua làm quà khi đến Huế.

Mới đây, sản phẩm của Thảo đã giành được giải A cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Theo tìm hiểu, sau khi tốt nghiệp trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế, Thảo làm nghề vẽ tranh tại phố đi bộ đường Nguyễn Đình Chiểu (TP. Huế).

Tại đây, Thảo nhận ra, mỗi dịp du khách đến Huế không thể chọn được một món quà lưu niệm mang truyền thống xứ Huế. Từ đó, vào năm 2017, Thảo nghiên cứu nhiều loại lá cây nhằm biến chúng thành chất liệu mới trong nghệ thuật và ứng dụng vào hàng lưu niệm.

Ban đầu, Thảo dùng lá cây bồ đề. Tuy nhiên, những sản phẩm làm ra không được khách hàng đón nhận vì không sử dụng được lâu dài. Không từ bỏ ý định, anh tiếp tục thử nghiệm với loại lá cây khác. Và lá sen đã mang đến cho anh những hy vọng mới.

Để được một lá sen ra đời phải trải qua nhiều khâu như phơi khô, ủi lá…. Sau đó, những chiếc nón lá sen ra đời với màu xanh lá tươi, đường vân lá sen hiện rõ nét rất độc đáo. Để giữ được sắc xanh nguyên bản của lá sen, vừa tạo độ bền khi nón tiếp xúc với mưa nắng, anh Thảo đã cho phủ lên một lớp sơn bảo vệ.

Sau khi ra mắt sản phẩm, những chiếc nón lá sen của anh Thảo đã được nhiều du khách đến Huế yêu thích. Một chiếc nón lá sen có giá khoảng 250.000 đồng/chiếc.

Không chỉ được nhiều công ty Việt Nam đặt hàng, mà sản phẩm còn được một số doanh nghiệp - công ty tại Thái Lan, Hàn Quốc cũng tìm đến để liên hệ đặt hàng.

Ngoài ra, với sự sáng tạo, anh Thảo còn mày mò chế tác ra nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác từ lá sen như đèn lồng, quạt, tranh lá sen…

Với niềm đam mê sáng tạo, những sản phẩm của anh Thảo cứ thế nhiều lên từng ngày, tạo ra những sản phẩm độc lạ dành cho du khách…

                                                                              Minh Hải

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4201390
Đang trực tuyến: 57