123 đề tài dự thi cấp tỉnh Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI, năm 2018 (05/04/2018)

Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Đến hết ngày 31/3, Ban tổ chức đã nhận được 123 hồ sơ đề tài dự thi của các Ban tổ chức Cuộc thi cấp huyện và các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. 

Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng (Cuộc thi) là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích tính sáng tao của tuổi trẻ. Đây là hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ hình thành nhân cách, kỹ năng và đam mê cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế tương lai.  Cuộc thi tỉnh Thừa Thiên Huế do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Năm 2018, Cuộc thi được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh và thu hút được sự tham gia đông đảo các bạn trẻ từ 6-19 tuổi. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai đồng bộ từ việc thành lập ban tổ chức, tuyên truyền đến tổng kết trao giải và tuyển chọn đề tài tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Với 121 đề tài được tuyển chọn và dự thi được phân  bổ trên 5 lĩnh vực: phần mềm tin học có 14 đề tài; đồ dùng dành cho học tập 20 đề tài; sản phẩm thân thiện với môi trường 32 đề tài; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 27 đề tài; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 30 đề tài tham gia.

Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Phú Lộc tuyển chọn đề tài dự thi cấp tỉnh.

Ban tổ chức Cuộc thi dự kiến kế hoạch tổ chức triển lãm và chấm thi vào ngày 21/4 và lễ tổng kết, trao giải được truyền hình trực tiếp phát trên sóng đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) vào ngày 12/5 sắp tới tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4396005
Đang trực tuyến: 56