16 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu được tôn vinh (20/05/2019)

Ngày 20/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019. Tham dự có GS.TS. Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo các hội thành viên, trung tâm trực thuộc và đông đảo các nhà khoa học, trí thức tiêu biểu, hội viên đã đến dự.

GS.TS. Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và GS.TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thừa Thiên Huế h trao Chứng nhận, biểu trưng cho 16 trí thức tiêu biểu (Đợt 1)

 

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lê Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao Chứng nhận, biểu trương cho 16 trí thức tiêu biểu (Đợt 2)

Đây là lần thứ 3 Liên hiệp hội tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu, là hoạt động nhằm ghi nhận sự cống hiến của trí thức khoa học và công nghệ, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh và văn minh.

GS.TS. Trần Hữu Dàng cho biết, Hội đồng xét chọn đã cẩn trọng xem xét, đánh giá khách quan các hồ sơ để lựa chọn ra 16 trí thức tiêu biểu nhất để tôn vinh danh hiệu “Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019”. Các gương mặt trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này có 02 nhà koa học người nước ngoài (ThS. Andrea Teufel - Trưởng đại diện Hiệp hội Bảo tồn Di sản văn hóa Đức tại Việt Nam; và Giáo Sư Piero Cappuccinelli -  là Giáo sư Danh dự Đại học Huế) là những người có thành tích xuất sắc nhất đóng góp xây dựng và phát triển tổ chức Liên hiệp hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

GS.TS. Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

 Phát biểu tại Lễ tôn vinh, GS.TS. Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm, trân trọng của các cấp chính quyền của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với đội ngũ trí thức nói chung, Liên hiệp hội tỉnh nói riêng và nhiệt liệt chúc mừng 16 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này và biểu dương những nỗ lực cố gắng của Liên hiệp hội tỉnh trong công tác đoàn kết tập hợp đội ngũ trí thức.

Hồ Thành

 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230491
Đang trực tuyến: 59