Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh vung cao (10/09/2018)

Ngày 07/9/2018, tại trường THCS Hương Lâm, huyện A Lưới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia tỉnh tổ chức truyền thông phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên cho học sinh khối lớp 8, lớp 9 trường THCS Hương Lâm.

Tham dự buổi truyền thông các em được nghe bác sĩ Đồng Minh – Trưởng phòng khám Chuyên khoa phụ sản – Kế hoạch hóa gia đình giới thiệu về những thay đổi của cơ thể nam và nữ khi đến tuổi dạy thì, những biểu hiện khi đến tuổi dạy thì, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, những nguy cơ do thai sản ở tuổi vị thành niên, cung cấp các thông tin về tránh thai ngoài ý muốn, cung cấp các thông tin và cách phòng chống các bệnh LTQĐTD, phổ biến vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh bộ phận sinh dục ...

Vị thành niên là tuổi có thay đổi rất lớn cả về lượng và chất mà đôi khi trẻ không kịp đáp ứng với sự thay đổi, hoặc nếu không được giáo dục và chăm sóc đầy đủ sẽ có những thiên hướng phát triển sai lệch, có nhiều nguy cơ. Vì vậy chăm sóc trẻ tuổi vị thành niên là vấn đề quan trọng nhưng đây không phải là công việc riêng của cán bộ ngành y tế mà là trách nhiệm chung của gia đình, nhà trường và xã hội.

Đinh Chung

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4434319
Đang trực tuyến: 40