Kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế (19/09/2018)

Ngày 17/9/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Đến dự có TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ, đại diện của các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các hội thành viên, các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc, các trí thức, các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu… 

Quang cảnh buổi gặp mặt 

Liên hiệp hội được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập ngày 17/9/1993, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp hội xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, trí thức khoa học và công nghệ người Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài; là đầu mối phối hợp hoạt động của các hội thành viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên và đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ phát huy tiềm năng trí tuệ của mình để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Với bề dày ¼ thế kỷ, Liên hiệp hội đã có những thành tích đáng ghi nhận: Thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi UBND tỉnh yêu cầu; Đẩy mạnh công tác thông tin và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật đến rộng rãi tầng lớp nhân dân; Đã tổ chức 11 lần Cuộc thi Sáng tạo thành thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, 8 lần Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và 8 lần Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ với hàng trăm đề tài tham gia và hàng chục đề tài đã đạt giải cao toàn quốc và quốc tế. Cũng từ đây, các đề tài nghiên cứu đã lan tỏa và đi vào cuộc sống, phục vụ cuộc sống mang lại giá trị cho đời sống người dân.

Đặc biệt với vai trò tập hợp trí thức khoa học công nghệ trong tình hình kinh tế hội nhập, Liên hiệp hội đã làm tốt công tác tập hợp trí thức, xây dựng Liên hiệp hội là ngôi nhà chung của 47 hội thành viên, 9 đơn vị khoa học công nghệ trực thuộc với hơn 30.000 hội viên.

TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam tặng Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc năm 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen UBND tỉnh ghi nhận thành tích 25 năm xây dựng và phát triển của Liên hiệp hội

Cũng trong dịp gặp mặt kỷ niệm này, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật vinh dự được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho quá trình 25 năm xây dựng và phát triển; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật” cho 11 cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp khoa học công nghệ tỉnh nhà.

TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

Cẩm Lai

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3982195
Đang trực tuyến: 62