Kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế (19/09/2018)

Ngày 17/9/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập. Đến dự có TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ, đại diện của các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các hội thành viên, các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc, các trí thức, các nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu… 

Quang cảnh buổi gặp mặt 

Liên hiệp hội được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập ngày 17/9/1993, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp hội xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, trí thức khoa học và công nghệ người Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài; là đầu mối phối hợp hoạt động của các hội thành viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên và đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ phát huy tiềm năng trí tuệ của mình để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Với bề dày ¼ thế kỷ, Liên hiệp hội đã có những thành tích đáng ghi nhận: Thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi UBND tỉnh yêu cầu; Đẩy mạnh công tác thông tin và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật đến rộng rãi tầng lớp nhân dân; Đã tổ chức 11 lần Cuộc thi Sáng tạo thành thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh, 8 lần Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và 8 lần Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ với hàng trăm đề tài tham gia và hàng chục đề tài đã đạt giải cao toàn quốc và quốc tế. Cũng từ đây, các đề tài nghiên cứu đã lan tỏa và đi vào cuộc sống, phục vụ cuộc sống mang lại giá trị cho đời sống người dân.

Đặc biệt với vai trò tập hợp trí thức khoa học công nghệ trong tình hình kinh tế hội nhập, Liên hiệp hội đã làm tốt công tác tập hợp trí thức, xây dựng Liên hiệp hội là ngôi nhà chung của 47 hội thành viên, 9 đơn vị khoa học công nghệ trực thuộc với hơn 30.000 hội viên.

TS. Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam tặng Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc năm 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen UBND tỉnh ghi nhận thành tích 25 năm xây dựng và phát triển của Liên hiệp hội

Cũng trong dịp gặp mặt kỷ niệm này, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật vinh dự được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho quá trình 25 năm xây dựng và phát triển; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật” cho 11 cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp khoa học công nghệ tỉnh nhà.

TS Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân

 

Cẩm Lai

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230540
Đang trực tuyến: 37