Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2018” (16/05/2018)

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại hội trường Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) tổ chức Hội thảo “Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và Tôn vinh trí thức  khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 2, năm 2018”. Tham dự có TSKH. Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đồng chí Phan văn Quang - UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy, đại điện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo các hội thành viên, trung tâm trực thuộc và đông đảo các nhà khoa học, trí thức tiêu biểu, hội viên đã đến dự.

Đồng chí Phan văn Quang - UVTV Tỉnh ủy đến dự, phát biểu chúc mừng

Chủ đề của ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5 năm nay (2018) là “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”. Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo “Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và Tôn vinh trí thức  khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 2, năm 2018”. 

Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 là hoạt động được Liên hiệp hội tỉnh tổ chức hàng năm là dịp để ôn lại truyển thống, đánh giá những thành tích của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh nhà trong năm qua. Tại Hội thảo Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 năm nay còn tập trung vào chủ đề “Giải pháp đẩy mạnh sáng tạo KHCN của đội ngũ trí thức KHCN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế”, các giải pháp được đề cập qua 8 báo cáo tham luận được trình bày trong kỷ yếu và tại hội thảo.

Tôn vinh 17 trí thức  khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Đây là lần thứ 2 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu, là hoạt động nhằm ghi nhận sự cống hiến của trí thức khoa học và công nghệ, khích lệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội, đóng góp cho sự phát triển Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh và văn minh. 

7 trí thức  khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Phát biểu tại Hội thảo, TSKH. Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao sự quan tâm, trân trọng của các cấp chính quyền của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với đội ngũ trí thức nói chung, Liên hiệp hội tỉnh nói riêng và nhiệt liệt chúc mừng 17 trí thức tiêu biểu được tôn vinh lần này và biểu dương những nỗ lực cố gắng của Liên hiệp hội tỉnh trong công tác đoàn kết tập hợp đội ngũ trí thức. Trong thời gian tới Liên hiệp hội tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy vai trò, trí tuệ xây dựng và phát triển tổ chức vững mạnh, góp phần xây dựng hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vững mạnh. Đồng thời, mong muốn tỉnh cần tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ trí thức khoa học và công hoạt động, cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế tri thức.

TSKH. Nghiêm Vũ Khải – PCT Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu chúc  mừng

Sự kiện này sẽ là nguồn động viên to lớn đội ngũ trí thức tỉnh nhà tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy trí tuệ xây dựng và phát triển Liên hiệp hội tỉnh vững mạnh, tiếp tục cống hiến cho sự phát triển Thừa Thiên Huế ngày giàu mạnh và văn minh hơn.

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3946924
Đang trực tuyến: 55