Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác về khoa học và công nghệ (20/12/2017)

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác về khoa học và công nghệ”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo của các đơn vị ban ngành cấp tỉnh, các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị phụ trách lĩnh vực hợp tác quốc tế thuộc Đại học Huế và đông đảo các hội thành viên, đơn vị tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Trong xu thế hội nhập và phát triển, Liên hiệp hội đã nhận thức được vai trò và vị thế của mình trong việc phát huy những mối quan hệ với các đối tác nước ngoài. Thông qua đó nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá những hoạt động sáng tạo và thành tựu về khoa học công nghệ của Liên hiệp hội cũng như của tỉnh Thừa Thiên Huế vươn tầm quốc tế. Đã có 05 báo cáo tham luận đã được trình bày tại hội thảo với những nội dung chính: Một số thành tựu tiêu biểu của hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ trong thời gian qua của Liên hiệp hội;

GS. TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp hội nhấn mạnh: Đẩy mạnh quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế là 01 trong 05 nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp hội trong nhiệm kỳ này. Luôn xác định Liên hiệp hội là “cầu nối” đưa các thành tựu nghiên cứu khoa học, các đề tài đạt giải cao tại Cuộc thi, Hội thi và Giải thưởng giới thiệu với các tổ chức quốc tế, các nước trên thế giới nên từ năm 2015 Liên hiệp hội đã xúc tiến và xây dựng website phiên bản tiếng Anh song song với bản tiếng Việt tại địa chỉ: www.husta.org.

Hội thảo cũng lắng nghe nhiều ý kiến của các đại biểu tham dự nhằm ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng của hợp tác quốc tế về lĩnh vực khoa học công nghệ của lực lượng trí thức của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cẩm Lai

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Ban tổ chức trân trọng mòi các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3804773
Đang trực tuyến: 57