Thừa Thiên Huế: có 4 đề tài đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 (27/10/2017)

Tối 25/10, Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 đã được được tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô – Hà Nội. Tại buổi lễ có 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu được trao giải, 15 đơn vị tập thể và 20 cá nhân được khen thưởng. Trong số các công trình xuất sắc đoạt giải lần này, tỉnh Thừa Thiên Huế có có 4 công trình.

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, Thừa Thiên Huế có 25 công trình tham gia dự thi và có 4 công trình với 10 tác giả được đạt giải và điều đặc biệt là có một học sinh người nước ngoài lần đầu tiên tham gia.

Tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13, Thừa Thiên Huế có 25 công trình tham gia dự thi và có 4 công trình với 10 tác giả được đạt giải và điều đặc biệt là có một học sinh người nước ngoài lần đầu tiên tham gia, đó là:

- Công trình “Xe buýt cho mọi người” của tác giả Hoàng Đức Tân, Trương Đình Phú, Trường THPT An Lương Đông, huyện Phú Lộc đạt giải nhất Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích;

- Công trình “Túi sinh học kháng khuẩn có khả năng phân hủy thay thế túi nilon” của tác giả Nguyễn Cẩm Bình Minh, Nguyễn Cẩm Kiều Khanh, Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế  đạt giải nhất Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích;

- Công trình “Bộ thí nghiệm chân không” của tác giả John Robert Troha, Trần Hà Duy Khang, Nguyễn Tôn Nữ Bảo Ngọc, Lê Quang Hào Kiệt, Trường THCS Phượng Hoàng, thành phố Huế đạt giải Nhì Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích.

- Công trình “Rô bốt vớt rác” của tác giả Thân Đình Uyên Khanh, Phan Lê Anh Duy, Trường THCS Phú Mậu, huyện Phú Vang đạt giải Ba Cuộc thi cấp tỉnh được trao giải khuyến khích.

                 Ban Tổ chức trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải.

 Ban Tổ chức Cuộc thi toàn quốc năm nay cho biết: Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng từ 56 tỉnh, thành phố trong cả nước,  nhận được 741 đề tài dự thi. Trong đó, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cho 106 đề tài sáng tạo tiêu biểu, thuộc năm lĩnh vực dự thi: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học. Giải đặc biệt năm nay đã thuộc đề tài xuất sắc về cả tính mới, tính sáng tạo và tính ứng dụng của nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội đó là đề tài "cấu tạo và hoạt động của hệ hô hấp, hệ tuần hoàn" của nhóm học sinh trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, TS. Bùi Thắng, Phó chủ tịch Liên hiệp hội, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh được được nhận bằng khen vì có thành tích trong truyên truyền, tổ chức tốt Cuộc thi ở cơ sở cùng 15 tập thể và 20 cá nhân từ các BTC Cuộc thi trong cả nước.

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3982124
Đang trực tuyến: 47