Thừa Thiên Huế: Phản biện Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương (22/05/2018)

Sáng ngày 22/5, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) vừa tổ chức Hội thảo phản biện “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và Dự án thí điểm” (gọi tắt là Đề án) với sự tham gia của 20 thành viên Hội đồng phản biện. Đề án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và Dự án thí điểm do UBND thành phố Huế làm chủ đầu tư; Liên danh tư vấn Hàn Quốc (Công ty Kỹ thuật Dohawa và Viện nghiên cứu đô thị Han-A) làm đơn vị tư vấn chính, đơn vị tư vấn phụ là Viện Quy hoạch Xây dựng Thừa Thiên Huế lập quy hoạch và Liên hiệp hội là đơn vị phản biện độc lập Đề án.

Toàn cảnh hội nghị

Các thành viên Hội đồng phản biện đã xem xét, phân tích, đánh giá các nội dung của bản quy hoạch theo yêu cầu nhiệm vụ của UBND tỉnh đặt ra. Hội đồng đã tập trung làm rõ một số nội dung cần nghiên cứu chỉnh sửa và bổ sung. Đồng thời, đề xuất các giải pháp phù hợp để điều chỉnh một số giải pháp thực hiện quy hoạch cho phù hợp với thực tiễn.

Để thực hiện nhiệm vụ phản biện xã hội này, Liên hiệp hội đã thành lập Hội đồng phản biện gồm 20 thành viên, là chuyên gia ở các lĩnh vực có liên quan, tổ chức nghiên cứu 03 chuyên đề, đó là: chuyên đề về văn hóa, xã hội; chuyên đề môi trường sinh thái, cảnh quan và chuyên đề quy hoạch, kiến trúc hạ tầng kỹ thuật và kinh tế. Quy trình tổ chức phản biện được Liên hiệp hội tổ chức khoa học, chặc chẽ. Sau khi mỗi thành viên Hội đồng nghiên cứu báo cáo thuyết minh, hồ sơ của đề án, gửi báo cáo phản biện chuyên gia về thư ký tổng hợp báo cáo chuyên đề, báo cáo tổng hợp nhiệm vụ phản biện. Tiếp theo, tổ chức hội thảo thông qua các dự tháo báo cáo phản biện để thảo luận, thống nhất nội dung, chỉnh sửa, hoàn chỉnh báo cáo phản biện, gửi báo cáo phản biện cho Chủ đầu tư và các cơ quan chức năng có liên quan. 

Kết quả hoạt động phản biện độc lập, khách quan này bên cạnh việc chỉ ra những ưu điểm, những hạn chế của đề án, các chuyên gia phản biện còn cung cấp cơ sở khoa học, cơ sở thực tiễn để giúp cho nhà đầu tư, đơn vị tư vấn điều chỉnh quy hoạch phù hợp, có tính thực tiễn cao và hiệu quả trong tổ chức thực hiện.  

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3982094
Đang trực tuyến: 55