Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt và vinh danh 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu (24/10/2017)

Chiều 23/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh 18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung; đại diện các sở ban ngành và các huyện thị đã đến dự.

         Đây là lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt và vinh danh các nhà sáng chế không chuyên nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân phục vụ sản xuất và đời sống.

          Ở Thừa Thiên Huế cũng như các địa phương trong cả nước, trong thời gian qua phong trào sáng tạo trong quần chúng nhân dân được phát triển rất mạnh mẽ. Những nhà sáng chế được tôn vinh lần thứ nhất này là những người nông dân, công nhân, người thợ, người lao động bình thường chưa từng qua các trường lớp đào tạo chính quy về chuyên môn kỹ thuật nào, nhưng bằng đam mê, tìm tòi và đã có những sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tiễn đời sống rộng rãi, mang lại hiệu quả cao.

18 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu được tôn vinh tại buổi lễ

Mười tám (18) nhà sáng chế không chuyên được tôn vinh trong đợt này là những người tuy không được đào tạo bài bản nhưng với lòng đam mê, nhiệt huyết đã tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo cao góp phần mang lại lợi ích thiết thực trong lao động, sản xuất. và đời sống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đánh giá cao sự nổ lực và sức sáng tạo của nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, tuy nhiên vẫn chưa xứng tầm so với tiềm năng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại buổi gặp mặt

          Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: để phong trào sáng tạo, sáng chế trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, có sức hấp dẫn, thu hút đông đảo các lực lượng tham gia, thời gian tới, tỉnh sẽ quan tâm và chỉ đạo các ngành, địa phương, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp đẩy mạnh và phối hợp đồng bộ trong công tác tuyên truyền, vận động cũng như động viên, tạo điều kiện cho nhiều người tham gia. Đồng thời, tỉnh xác định và coi việc tôn vinh các nhà sáng chế không chuyên là một hoạt động thiết thực, cần tổ chức một cách thường xuyên nhằm phát huy trí tuệ và sức sáng tạo của quần chúng nhân dân góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3982166
Đang trực tuyến: 54