Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức: Tổ chức ngày hội "Đổi rác lấy quà tặng" (20/06/2018)

Sáng ngày 17/6/2018 tại công viên Lý Tự Trọng (phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế), Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức phối hợp với Ban Điều hành Gia đình Phật tử thành phố Huế, Hội LHTN thành phố Huế tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi trẻ thành phố Huế chung tay Bảo vệ môi trường và Ngày hội Đổi rác lấy quà” năm 2018.

Tham dự ngày hội có Hòa thượng Thích Hải Ấn - UVTT Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ cộng đồng Hải Đức; ThS. Trần Giải - Phó Chủ tịch thường trực Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Việt Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các ban ngành, các cơ sở bảo trợ xã hội các nhà tài trợ, đồng hành và gần 300 huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Huế.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Tháng hành động vì môi trường và nhằm phát huy vai trò tôn giáo, sự hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức dân sự xã hội trong công tác tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng Thừa Thiên Huế "Sáng-xanh-sạch, không rác thải".

Phát biểu tại ngày Hội, Hòa thượng Thích Hải Ấn đã nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức và cộng đồng trong công tác truyền thông nâng cao nhận thức về BVMT, bằng những hành động cụ thể, thiết thực và đúng như phương châm 4T trong đời sống (tiết giảm - tái chế - tái sử dụng - thể hiện lòng nhân ái). Đồng thời, Hòa thượng cũng chân thành tri ân đến các cấp lãnh đạo thành phố Huế, các ban ngành trực thuộc, các tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp đã đồng hành cùng Trung tâm thực hiện tốt chương trình giao lưu...

Sau hoạt động ký cam kết BVMT của các đại biểu tham dự, những trò chơi nhỏ, rút thăm - đố vui trúng thưởng và giới thiệu sản phẩm tái chế của các đơn vị đồng hành diễn ra sôi động... theo hình thức cứ 5kg giấy loại hoặc 20 chai nhựa loại 1 lít đổi 1 nón BVMT và một nửa sản phẩm phế thải trên đổi được 1 túi giấy BVMT.

Toàn bộ Kinh phí từ nguồn bán các nguyên vật liệu rác thải nói trên được Ban tổ chức quy đổi và trao thưởng, tặng quà cho 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế.

Doãn Quan

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230513
Đang trực tuyến: 36