Đại hội Hội Tim Mạch học Thừa Thiên Huế (22/06/2015)

Chiều ngày 21/6/2015, Hội Tim Mạch học Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự Đại hội có GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện các Sở ngành trong cùng hơn 200 hội viên Hội Tim mạch học tỉnh tham dự.

Hội viên Hội tim mạch học Thừa Thiên Huế, chủ yếu là các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Khoa Nội Tim Mạch Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Trung tâm Tim Mạch Bệnh viện Trung ương Huế và các trung tâm, đơn vị, các khoa tim mạch trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Tim Mạch học Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều thành quả, mang lại lợi ích cho hội viên và cộng đồng. Hội gắn liền với phát triển khoa học, công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, và đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ do tỉnh tổ chức. Hội viên Hội Tim Mạch đã tham gia tổ chức, thực hiện nhiều đề tài khoa học, nhiều hội nghị, hội thảo trong nước và trong tỉnh. Từ năm 1999 đến nay, Hội Tim Mạch học Thừa Thiên Huế là nòng cốt của Liên hiệp Hội Tim Mạch Miền Trung tổ chức 7 hội nghị tim mạch. Hàng năm Hội đã tổ chức định kỳ 2 hội thảo khoa học tại tỉnh nhà tạo điều kiện cho học viên tiếp cận các kiến thức cập nhật về tim mạch. Hội cũng phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo như: Hội nghị Tim Mạch khu vực miền Trung, Hội nghị Khoa học chuyên đề tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành…. Với sự tham gia của các chuyên gia tim mạch giúp cho hội viên và các đồng nghiệp luôn tiếp cận được các kiến thức mới, kịp thời học hỏi các kỹ thuật mới cũng như kinh nghiệm xử lý trên lâm sàng. Hội thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, đào tạo sau đại học về chuyên khoa I, II, nghiên cứu sinh tim mạch cho hội viên và các bác sĩ ở Huế và các địa phương. Hiện nay, nhiều hội viên Hội Tim Mạch đã làm chủ được các kỹ thuật cao cấp trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch ngang tầm các trung tâm tim mạch trong nước: Tiến hành cấy máy tái đồng bộ; tiến hành thực hiện can thiệp điều trị một số bệnh tim bẩm sinh bằng phương pháp bít dù Amplatzer…

Ban chấp hành Hội Tim Mạch học Thừa Thiên Huế khóa II, nhiệm kỳ 2015 -2020

Đại hội đã thông qua Điều lệ của Hội, Nghị quyết của Đại hội và bầu Ban chấp hành của Hội Tim mạch học Thừa Thiên Huế gồm 19 người, GS.TS. Huỳnh Văn Minh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Tim Mạch học tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đinh Chung

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3654976
Đang trực tuyến: 32