Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phổ biến kiến thức và góp ý Kế hoạch truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN giai đoạn 2016-2020 của Liên hiệp Hội Việt Nam" (07/12/2015)

Ngày 4/12/2015, tại thành phố Tam kỳ tỉnh Quảng Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động phổ biến kiến thức và góp ý Kế hoạch truyền thông phổ biến kiến thức Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016-2020 của Liên hiệp Hội Việt Nam". Tham dự hội thảo có TS. Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam, đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thông tin và phổ biến kiến thức của Liên hiệp hội các tỉnh Miền trung - Tây nguyên.

Toàn cảnh Hội thảo

Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ là hoạt động truyền đạt, cung cấp kiến thức, thông tin trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, bao gồm cả mục tiêu nâng cao kiến thức đại chúng và mục tiêu thúc đẩy chuyển giao, áp dụng dụng kiến thức vào thực tiễn sản xuất và đời sống cho người dân nhằm mục đích phát triển nền khoa học và công nghệ phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đây là nhiệm vụ quan trọng Đảng và Nhà nước giao cho Liên hiệp hội Việt Nam và các Hội thành viên. Liên hiệp hội Việt Nam có 77 Hội ngành toàn quốc, 63 Liên hiệp hội tỉnh/thành phố. Với thế mạnh là tổ chức chính trị - xã hội có hệ thống từ trung ương đến các tỉnh, thành phố và tập hợp hơn 2.8 triệu trí thức khoa học và công nghệ trong cả nước thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua các tổ chức thành viên. Trong thời gian qua, Liên hiệp hội Việt Nam với nhiều hình thức truyền thông, phổ biến kiến thức đã góp phần đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, đời sống, nâng cao dân trí, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được xã hội ghi nhận.

ThS. Trần Giải Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế phát biểu tham luận tại Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Liên hiệp hội các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Định đã chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình thông tin và phổ biến kiến thức của các địa phương. Tiêu biểu là các mô hình như: Thông qua các câu lạc bộ, nhóm sở thích của Thừa Thiên Huế; phối hợp, lồng nghép phổ biến khoa học kỹ thuật của Hà Tĩnh.

 

Tại Hội thảo, TS. Phan Tùng Mậu ghi nhận, nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến góp ý cho Kế hoạch truyền thông phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ giai đoạn 2016-2020 của Liên hiệp hội Việt Nam và đề nghị Liên hiệp hội các tỉnh, thành tiếp tục nghiên cứu và góp ý để hoàn thiện kế hoạch.

Đinh Văn Chung

 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3905874
Đang trực tuyến: 79