Độc đáo những đôi giày có chất liệu gỗ

Từ những tấm gỗ vô tri vô giác, qua bàn tay sáng tạo của những nghệ nhân đã tô điểm cho đôi giày thêm một diện mạo mới…

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm gian hàng 

Đó là sản phẩm của dự án “Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang” của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa.

Cầm trên tay sản phẩm giày của mình, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa cho biết, chị rất thích những sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

“Thế nhưng, mình thấy những sản phẩm này đang có chiều hướng đi xuống và đang dần bị mai một. Do đó, mình chọn ngành giày để ứng dụng những sản phẩm đó vào ngành này với hy vọng sản phẩm giày – một sản phẩm các chị em rất thích, thể hiện tinh hoa, tay nghề của các nghệ nhân vào trong đó thành sản phẩm riêng, đặc trưng của Huế”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Hiện tại, dự án có rất nhiều mẫu mã và mẫu đặc trưng nhất của Cty được cách tân từ họa tiết hoa văn trống đồng Việt Nam, các hình ảnh sen…

“Phần gót của sản phẩm được ứng dụng, lấy cảm hứng từ đôi guốc mộc Việt Nam. Điểm đặc biệt là đế dùng chất liệu cao su nhiệt dẻo TER (thay vì TPR như thị trường hay dùng) nên có độ bám dính tốt, độ thông thoáng trong quá trình sử dụng được đảm bảo do được lót lớp da dày. Với chất liệu gỗ mít không cong vênh, không mối mọt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước nên nó rất phù hợp và chất lượng so với các sản phẩm gỗ thông”, chị Anh cho biết.

Dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Cũng theo chị Anh, khó khăn hiện tại mà Công ty đang gặp phải chính là quá trình làm của người thợ chưa quen. Bởi trước đây, người thợ mộc chỉ làm những sản phẩm hoa văn đền thờ…, còn về thời trang, ứng dụng này, họ thực sự phải làm quen lại từ đầu nên mất khá nhiều thời gian làm quen.

Sắp tới, Công ty chú trọng vào khâu tiếp cận khách hàng, để cho khách hàng người Việt biết đến và biết được Việt Nam cũng có sản phẩm được cách tân từ guốc dùng để đi làm hằng ngày.

Mới đây, dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Được biết, sản phẩm cũng đã được đưa ra thị trường theo hình thức khảo nghiệm chất lượng sản phẩm và nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng.

                                                                                   Minh Hải

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3952241
Đang trực tuyến: 63