Độc đáo những đôi giày có chất liệu gỗ

Từ những tấm gỗ vô tri vô giác, qua bàn tay sáng tạo của những nghệ nhân đã tô điểm cho đôi giày thêm một diện mạo mới…

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm gian hàng 

Đó là sản phẩm của dự án “Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang” của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa.

Cầm trên tay sản phẩm giày của mình, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa cho biết, chị rất thích những sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

“Thế nhưng, mình thấy những sản phẩm này đang có chiều hướng đi xuống và đang dần bị mai một. Do đó, mình chọn ngành giày để ứng dụng những sản phẩm đó vào ngành này với hy vọng sản phẩm giày – một sản phẩm các chị em rất thích, thể hiện tinh hoa, tay nghề của các nghệ nhân vào trong đó thành sản phẩm riêng, đặc trưng của Huế”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Hiện tại, dự án có rất nhiều mẫu mã và mẫu đặc trưng nhất của Cty được cách tân từ họa tiết hoa văn trống đồng Việt Nam, các hình ảnh sen…

“Phần gót của sản phẩm được ứng dụng, lấy cảm hứng từ đôi guốc mộc Việt Nam. Điểm đặc biệt là đế dùng chất liệu cao su nhiệt dẻo TER (thay vì TPR như thị trường hay dùng) nên có độ bám dính tốt, độ thông thoáng trong quá trình sử dụng được đảm bảo do được lót lớp da dày. Với chất liệu gỗ mít không cong vênh, không mối mọt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước nên nó rất phù hợp và chất lượng so với các sản phẩm gỗ thông”, chị Anh cho biết.

Dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Cũng theo chị Anh, khó khăn hiện tại mà Công ty đang gặp phải chính là quá trình làm của người thợ chưa quen. Bởi trước đây, người thợ mộc chỉ làm những sản phẩm hoa văn đền thờ…, còn về thời trang, ứng dụng này, họ thực sự phải làm quen lại từ đầu nên mất khá nhiều thời gian làm quen.

Sắp tới, Công ty chú trọng vào khâu tiếp cận khách hàng, để cho khách hàng người Việt biết đến và biết được Việt Nam cũng có sản phẩm được cách tân từ guốc dùng để đi làm hằng ngày.

Mới đây, dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Được biết, sản phẩm cũng đã được đưa ra thị trường theo hình thức khảo nghiệm chất lượng sản phẩm và nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng.

                                                                                   Minh Hải

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230511
Đang trực tuyến: 35