Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham gia góp ý dự thảo Báo cáo giữa kỳ “Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm”

Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm là nhiệm vụ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tháng 9 năm 2015, được Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ 6 triệu USD để thực hiện với với mục tiêu thiết lập quy hoạch phù hợp với sự phát triển của đô thị Huế, mang tính bền vững của một thành phố văn hóa và du lịch.

ảnh: Toàn cảnh hai bờ Sông Hương

UBND tỉnh muốn tiếp tục thu thập ý kiến của các ban ngành, chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa – lịch sử tập trung nghiên cứu, thảo luận và có ý kiến vào các ý tưởng quy hoạch phát triển không gian và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ sông Hương. trong đó có ý kiến trực tiếp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Thực hiện Công văn số 7170/UBND -XD ngày 17/11/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về góp ý báo cáo giữa kỳ dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức triển khai để chuyên gia Liên hiệp hội tham gia góp ý dự thảo Báo cáo giữa kỳ “Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm”. Qua nghiên cứu dự thảo quy hoạch, Liên hiệp hội đã phát huy trí tuệ đội ngũ chuyên gia tập trung góp ý cho năm nội dung quan trọng của báo cáo, đó là: Đánh giá về việc phân tích và đánh giá hiện trạng; đánh giá về phương hướng phát triển, ý tưởng và phương án quy hoạch; đánh giá về phương án thiết kế đô thi các không gian chính; đánh giá về quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật; và đánh giá tổng thể về hồ sơ, công việc thực hiện so với nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt. Những nội dung Liên hiệp hội tỉnh  góp ý được trình bày tại cuộc họp nghe báo cáo giữa kỳ “Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm” tổ chức ngày 30/11/2016 tại trụ sở UBND thành phố Huế và được ghi nhận là cơ cở để hoàn thiện nội dung quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu tại buổi họp

Sau buổi họp, Liên hiệp hội tiếp tục tập hợp chuyên gia trong hệ thống tổ chức nghiên cứu, tham gia đóng góp những cơ sở khoa học, thực tiễn để các ý tưởng quy hoạch hoàn thiện.

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4201390
Đang trực tuyến: 56