Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham gia góp ý dự thảo Báo cáo giữa kỳ “Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm”

Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm là nhiệm vụ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt tháng 9 năm 2015, được Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ 6 triệu USD để thực hiện với với mục tiêu thiết lập quy hoạch phù hợp với sự phát triển của đô thị Huế, mang tính bền vững của một thành phố văn hóa và du lịch.

ảnh: Toàn cảnh hai bờ Sông Hương

UBND tỉnh muốn tiếp tục thu thập ý kiến của các ban ngành, chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa – lịch sử tập trung nghiên cứu, thảo luận và có ý kiến vào các ý tưởng quy hoạch phát triển không gian và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hai bên bờ sông Hương. trong đó có ý kiến trực tiếp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Thực hiện Công văn số 7170/UBND -XD ngày 17/11/2016 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về góp ý báo cáo giữa kỳ dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức triển khai để chuyên gia Liên hiệp hội tham gia góp ý dự thảo Báo cáo giữa kỳ “Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm”. Qua nghiên cứu dự thảo quy hoạch, Liên hiệp hội đã phát huy trí tuệ đội ngũ chuyên gia tập trung góp ý cho năm nội dung quan trọng của báo cáo, đó là: Đánh giá về việc phân tích và đánh giá hiện trạng; đánh giá về phương hướng phát triển, ý tưởng và phương án quy hoạch; đánh giá về phương án thiết kế đô thi các không gian chính; đánh giá về quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật; và đánh giá tổng thể về hồ sơ, công việc thực hiện so với nhiệm vụ quy hoạch được phê duyệt. Những nội dung Liên hiệp hội tỉnh  góp ý được trình bày tại cuộc họp nghe báo cáo giữa kỳ “Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm” tổ chức ngày 30/11/2016 tại trụ sở UBND thành phố Huế và được ghi nhận là cơ cở để hoàn thiện nội dung quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu tại buổi họp

Sau buổi họp, Liên hiệp hội tiếp tục tập hợp chuyên gia trong hệ thống tổ chức nghiên cứu, tham gia đóng góp những cơ sở khoa học, thực tiễn để các ý tưởng quy hoạch hoàn thiện.

Hồ Thành

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3946836
Đang trực tuyến: 56