Phát động Giải Thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018

Ngày 18/11 vừa qua, Thừa Thiên Huế đã tổ chức Giải Thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018 (gọi tắt là Giải thưởng) được truyền hình trực tiếp trên đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh - TRT tại Lễ Tổng Kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017.

Nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, sáng tạo khoa học, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống, đồng thời tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, đất nước. tuyển chọn các giải pháp kỹ thuật có tính mới, tính sáng tạo được áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Ban tổ chức Giải Thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2018 chính thức phát động và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia.

Ông Trần Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế phát động Giải Thưởng  năm 2018 tại Lễ Tổng Kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017

Giải thưởng sẽ được trao cho các nghiên cứu nhà nhà sáng tạo khoa học và công nghệ, tác giả của những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội được triển khai, áp dụng trên địa bàn tỉnh; được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Khoa học Công nghệ, Liên đoàn Lao động, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và các sở ban, ngành trên địa bàn tỉnh tổ chức định kỳ hai năm một lần vào các năm chẵn.

Đối tượng tham gia dự thi Giải thưởng là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang lao động học tập, công tác có các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, triển khai áp dụng trên địa bản tỉnh trong phạm vi 5 năm tính đến thời điểm cuối nhận hồ sơ đều có quyền tham dự Giải thưởng với tư cách cá nhân hoặc tập thể. 

Các lĩnh vực dự thi gồm: (1)Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; (2)Cơ khí và tự động hóa; (3)Sinh-Y học phục vụ sản xuất và đời sống ; (4)Công nghệ Vật liệu; (5)Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; (6)Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới và (7)Khoa học xã hội và nhân văn.

Về tiêu chí, những đề tài có tính mới và sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi và đảm bảo hiệu quả kỹ thuật - kinh tế - xã hội cụ thể sẽ được đánh giá cao. Hồ sơ dự thi gồm có: Đơn xin tham dự Giải thưởng; Bản mô tả tóm tắt công trình dự thi; Bản toàn văn công trình dự thi, bản nhận xét, đánh giá của hội đồng khoa học và các tài liệu khác. Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày công bố đến hết ngày 15/9/2018

Đến dự, có các ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo các nhà khoa học, nhà sáng tạo đang công tác tại các trường Đại học, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Tỉnh với mong muốn tha thiết, Giải thưởng năm nay sẽ có công trình, giải pháp sáng tạo khoa học công nghệ độc đáo, sáng tạo, hữu ích và mang tính đột phá phục vụ thiết thực sản xuất và đời sống, thể hiện tiềm năng sáng tạo khoa học của nhân dân vùng đất Cố đô.

Trước mắt, Ban tổ chức cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Giải Thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng tới toàn thể nhân dân trong tỉnh; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong việc phát động, tổ chức Giải thưởng; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tích cực hưởng ứng tham gia Giải thưởng với nhiều công trình, giải pháp sáng tạo đa dạng, phong phú, hiệu quả; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các thành viên ban tổ chức và các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các hoạt động Giải Thưởng thành công.

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3905948
Đang trực tuyến: 82