Hội nghị ASEAN “Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững”

Hội nghị ASEAN lần 2 với chủ đề “Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững” do Trường đại học Y Dược Huế tổ chức, vừa khai mạc sáng 21/4 tại Khách sạn Indochine Palace, thành phố Huế.

GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dước Huế phát biểu khai mạc hội nghị

Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/4, hội nghị bao gồm các khóa huấn luyện, các diễn đàn với các nội dung khác nhau và phần báo cáo khoa học.

Trong sáng 20/4 các khóa huấn luyện về đánh gia tác động y tế cho năng lượng, cho sốt xuất huyết Dengue và khóa huấn luyện về chăm sóc sức khỏe ban đầu đã được Trường đại học Y Dược Huế và Ủy ban Y tế Thái Lan phối hợp tổ chức. Chiều 20/4 diễn ra phiên họp cấp cao về đánh giá tác động y tế với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học và quan chức đến từ các bộ, ngành có liên quan của các nước ASEAN và các nước khác trong khu vực. Ngày 21/4 là phiên toàn thể với hơn 30 bài báo cáo của các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trong khu vực.

 

Hội nghị là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kết qủa các nghiên cứu trong lĩnh vực đánh giá tác động y tế, xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu cho các nghiên cứu trong lĩnh vực này... đồng thời hướng đến mục tiêu thiết lập mạng lưới hợp tác cho sự phát triển bền vững của hệ thống đánh giá tác động y tế ở Việt Nam, Thái Lan và giữa các quốc gia trong khu vực cũng như quốc tế.

Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế lần thứ 1 được tổ chức tại Thái Lan năm 2015, Trường đại học Y Dược Huế là đơn vị thứ hai đăng cai tổ chức Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế..

 

Doãn Quan

Người cập nhật:
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Ban tổ chức trân trọng mòi các tổ chức và các nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ VIII, năm 2016.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 15 tháng 9 năm 2016.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3722852
Đang trực tuyến: 50