Khai mạc Hội thảo chuyên đề quốc tế CityNet năm 2014 (01/12/2014)

Tiếp tục chương trình nghị sự của hội nghị Ban chấp hành CityNet lần thứ 23 tại thành phố Huế, sáng nay 29/11, Hội thảo chuyên đề quốc tế CityNet năm 2014 với chủ đề “Tương lai bền vững của các đô thị châu Á” đã chính thức khai mạc và bắt đầu phiên thảo luận theo các chuyên đề chính giữa các thành viên CityNet và các tổ chức quốc tế.

Dự khai mạc Hội thảo có ông Yeonsik Yoo, Giám đốc Quan hệ Quốc tế thành phố Seoul, Hàn Quốc, đại diện cho thành phố Chủ tịch CityNet; ông Vijay Jagannathan, Tổng thư ký CityNet; ông Stefan Sjoestroem Remarks, đại diện Microsoft - đơn vị tài trợ chính chính của Hội nghị; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Lãnh đạo UBND thành phố Huế; các Đại biểu các thành phố thành viên của CityNet; đại diện các hiệp hội, các tổ chức quốc tế và trong nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, sau kết quả và thành công của Hội nghị ban chấp hành CityNet lần thứ 23 và việc tổ chức Hội thảo chuyên đề với chủ đề “Tương lai bền vững của các đô thị châu Á” là sự thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của tất cả các thành viên CityNet trong việc tăng cường các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt vì mục tiêu chung là hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững. Là thành viên của mạng lưới, thành phố Huế luôn ý thức về việc giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển, giữa đảm bảo ổn định kinh tế - xã hội trước mắt với xây dựng chiến lược phát triển xã hội toàn diện lâu dài, dung hòa lợi ích cộng đồng và các nhu cầu về định cư, về các dịch vụ cơ bản của công dân nhằm đảm bảo yếu tố phát triển bền vững, giữ gìn các công trình di sản, cảnh quan thiên nhiên. Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng với nhu cầu thực tế về quản trị năng lượng hiệu quả, giao thông thông minh, xây dựng một đô thị di sản - văn hóa, hiện đại, thân thiện với môi trường, thành phố Huế còn cần phải học tập kinh nghiệm từ các đô thị khác để hướng đến việc xây dựng một đô thị thực sự hài hòa và phát triển bền vững.

Tiếp đến là các bài phát biểu chúc mừng của ông Yeonsik Yoo, Giám đốc Quan hệ Quốc tế thành phố Seoul; ông Vijay Jagannathan,Tổng thư ký CityNet; ông Stefan Sjoestroem Remarks, đại diện Microsoft; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong bài phát biểu chào mừng Hội thảo, Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, chiến lược phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế trong tương lai là trở thành một trong những đô thị trung tâm của khu vực miền Trung Việt Nam và một trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu, giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.., định hướng phát triển theo mô hình đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. Trong đó, ưu tiên cho lĩnh vực tăng trưởng xanh gắn với văn hóa, du lịch, dịch vụ, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường khả năng tiếp cận cho mọi người dân với các dịch vụ công về y tế, giáo dục và việc làm. Hy vọng rằng, qua Hội thảo, sẽ có nhiều sáng kiến quan trọng và thiết thực để tăng cường mở rộng hơn nữa chương trình hợp tác giữa các thành phố thành viên của CityNet và các đối tác, phù hợp với định hướng các thành phố tương lai của châu Á.

Các đại biểu thảo luận chuyên đề : Các thành phố của tương lai

Sau Lễ khai mạc, Hội thảo bắt đầu thảo luận theo 5 chuyên đề dưới sự điều hành của ông Vijay Jagannathan, Tổng thư ký CityNet với các tham luận về tương lai phát triển bền vững và các vấn đề cấp bách nhất mà các thành phố trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt. Từ đó, cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về những việc đã làm, thành tựu và giải pháp của các đô thị thành để làm sâu sắc thêm những quan điểm trong việc xác định những thách thức và tiềm năng của các thành phố trong quá trình phát triển. Qua đó, đưa ra những định hướng khả thi, xây dựng một chiến lược dài hạn cũng như tạo dựng được một cấu trúc khu vực bền vững và thích ứng, góp phần giải quyết tốt mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế và ổn định xã hội gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo tương lai bền vững cho các thành phố Châu Á.

 

Theo thuathienhue.gov.vn

 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3952198
Đang trực tuyến: 68