Lễ ký kết Chương trình phối hợp năm 2017 giữa các Đoàn thể chính trị - xã hội và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (20/12/2016)

Sáng ngày 19/12/2016, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp năm 2016 và ký kết Chương trình phối hợp năm 2017 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Hình ảnh Lễ ký kết Chương trình phối hợp năm 2016

Hình ảnh Lễ ký kết Chương trình phối hợp năm 2016

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chủ trì Hội nghị với sự tham gia đầy đủ các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tổ chức chính trị xã hội. Các đại biểu đã nghe trình bày báo cáo Kết quả thực hiện chương trình phối hợp năm 2016 và Dự thảo chương trình phối hợp năm 2017.  

kk2

Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ,  Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu (ảnh Thanh Tùng)

Theo đánh giá chung, công tác phối hợp của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2016 đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó việc trao đổi, năm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã đi vào nề nếp, công tác phối hợp thực hiện giám sát đã được triển khai và có kết quả. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tích cực phối hợp tham gia chuẩn bị và tổ chức bầu cử; phối hợp lựa chọn giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tuy nhiên theo đánh giá của MTTQ Việt Nam, công tác phối hợp giữa MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội vẫn còn một số nội dung triển khai chậm hoặc chưa được triển khai do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan như phụ thuộc vào tiến độ triển khai của một số Bộ ngành và một số cơ quan khác.

Các đồng chí lãnh đạo, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tham dự Hội nghị cũng đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến vào hai bản báo cáo.

Kết thúc Hội nghị là  phần nghi thức ký kết Chương trình phối hợp năm 2017 giữa Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. Các nội dung phối hợp cụ thể sẽ được triển khai trong năm 2017 bao gồm : Triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập hợp vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân; Triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua; Triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, Nhà nước; Phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân; Phối hợp trong công tác tổ chức cán bộ.

 
Tác giả bài viết: Thu Giang (vusta.vn)
Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230499
Đang trực tuyến: 40