Mong muốn trí thức, văn nghệ sĩ tiếp tục đóng góp tích cực cho đất nước (08/02/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trước thềm Xuân mới Mậu Tuất 2018, sáng 7/2, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức gặp mặt các đại diện trí thức, văn nghệ sĩ trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các trí thức, văn nghệ sĩ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Thành viên thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và 150 đại biểu đại diện cho đội trí thức, văn nghệ sĩ trong cả nước đến dự.

Tại buổi gặp mặt, giới trí thức, văn nghệ sĩ bày tỏ vui mừng trước những thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực mà đất nước ta đã đạt được trong năm qua. Qua đó đã đưa vai trò, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Một bầu không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước đang lan tỏa rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Các trí thức, văn nghệ sĩ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp để phát triển hơn nữa các ngành khoa học kỹ thuật, các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu bật những thành tựu toàn diện mà đất nước ta đã đạt được trong năm 2017 và thời gian qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của độ ngũ trí thức, văn nghệ sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ảnh: VGP.Nhật Bắc

Tổng Bí thư khẳng định năm 2017 là năm đầu tiên sau nhiều năm nước ta hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra. Tăng trưởng GDP đạt mức cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Quốc phòng an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tiếp tục được tăng cường. Nước ta đã tổ chức thành công Năm APEC 2017 mà trọng tâm là Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, qua đó đã tăng cường, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa Việt Nam với các nền kinh tế trên thế giới, khẳng định vai trò, vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

 

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, năm 2018 là năm có nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức và biến động khó lường, đòi hỏi phải nỗ lực phấn đấu rất cao, quyết tâm rất lớn để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

Một lần nữa nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của giới trí thức và đội ngũ văn nghệ sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các tổ chức văn học nghệ thuật, các tổ chức khoa học và kỹ thuật cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp lớn hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

 

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm, bằng năng lực, nhiệt huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của mình, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./

Theo Nguyễn Hoàng (chinhphu.vn)

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230489
Đang trực tuyến: 58