Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (20/02/2019)

Sáng 20/2 (nhằm ngày 16, tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Hội Đông y tỉnh tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, nhân kỷ niệm 228 năm ngày mất của ông tại Miếu Tiên Y - 231, đường Xuân 68, TP Huế.

Tại buổi lễ, các đại biểu, lương y, lương dược cùng ôn lại tiểu sử đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trong quá trình học tập, lao động và cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp y thuật, y lý, dược, y đức, đồng thời để lại nhiều bộ sách y học có giá trị to lớn cho nhân loại, góp phần rất lớn vào công tác chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. 

Lần lượt các lương y, lương dược thắp hương thành kính tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông tại Miếu Tiên Y

Theo bác sĩ CK II Đặng Thị Mai Hoa, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh, đây là lễ dâng hương hàng năm để thành kính tri ân, tưởng nhớ tới cuộc đời, sự nghiệp của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, người đã có công lao to lớn trong việc xây dựng và phát triển nền y học cổ truyền nước nhà. Ông là tấm gương sáng về y đạo, y thuật cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam noi theo.

Đại danh y, Hải Thượng Lãn Ông luôn tâm niệm: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên lo tính mạng con người; phải lo cái lo của con người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc chữa bệnh cứu người làm nhiệm vụ của mình không được mưu lợi kể công” và ông đã phấn đấu không mệt mỏi để thực hiện tâm niệm của mình.

Đối với Hội Đông y tỉnh, thời gian qua phát huy truyền thống y đức của dân tộc, Hội tổ chức được nhiều lần khám, chữa bệnh từ thiện bằng thuốc đông y cho nhân dân vùng sâu, vùng xa với kinh phí lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm; vận động nhân dân tham gia trồng cây dược liệu để góp phần cùng với cả tỉnh xây dựng nền y học cổ truyền dân tộc ngày phát triển hơn.

Nhân dịp này, các hội viên giao lưu, trao đổi nhằm xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh toàn diện và công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân bằng thuốc nam có hiệu quả, đồng thời phát động thi đua trong toàn hội viên của Hội thực hiện tốt 9 điều y huấn của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác truyền dạy cho các thế hệ thầy thuốc đông y Việt Nam.

Theo Minh Văn (baothuathienhue.vn)

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4201462
Đang trực tuyến: 60