Hội nghị giao ban ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế quý III, năm 2017 (13/10/2017)

Ngày 13/10/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị giao ban ngành Khoa học Công nghệ  nhằm đánh giá tình hình hoạt động khoa học và công nghệ 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ 3 tháng cuối trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Nam, TUV, giám đốc Sở khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành địa phương liên quan tham dự.

Qua báo cáo tại hội nghị, hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của ngành trong 9 tháng đầu năm đã được triển khai thực hiện đúng kế hoạch đề ra, Sở KH&CN đã bám sát chương trình công tác của UBND tỉnh để triển khai thực hiện kế hoạch của ngành. Các nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ đăng ký trong chương trình công tác đã được triển khai và đảm bảo nội dung, chất lượng. Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong 3 tháng cuối năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Đặc biệt, công tác tham mưu ban hành các văn bản pháp luật quản lý nhà nước của ngành KH&CN trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, có 01 văn bản quy phạm pháp luật, 17 văn bản pháp luật về KH&CN được ban hành; tham mưu để UBND tỉnh ban hành Quy hoạch phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Tham mưu Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành “Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân tỉnh Thừa Thiên Huế”; Tham mưu quyết định tặng Giải Thưởng Cố đô vê khoa học và công nghệ cho 08 công trình và cụm công trình tiêu biểu...

Ngoài ra, hội nghị còn được nghe báo cáo tham luận từ đơn vị thị xã Hương Thủy, công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm và thể lệ Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017”,…

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đi tham quan mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất nông sản hữu cơ, nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm tại xã Thủy Bằng, Hương Thủy. 

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4034759
Đang trực tuyến: 33