Hội nghị quốc tế Kỹ nghệ tri thức và hệ thống lần thứ 9, năm 2017 (19/10/2017)

Ngày 19/10, tại thành phố Huế, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Khoa học (Đại học Huế) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị quốc tế Kỹ nghệ tri thức và hệ thống lần thứ 9 với sự tham dự và thuyết trình của các học giả danh tiếng, gồm GS. Mizuhito Ogawa đến từ Viện Khoa học Kỹ thuật cấp cao Nhật Bản, GS. Ken Satoh, GS. Zhenjiang Hu đến từ Viện Tin học quốc gia Nhật Bản và hơn 100 giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu sinh đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Cộng hòa Séc….

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Linh - Giám đốc Đại học Huế cho biết, Hội nghị quốc tế “Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống - KSE” là một trong ba hội nghị có uy tín cao thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Hội nghị KSE là diễn đàn quốc tế mở dành cho trình bày, thảo luận và trao đổi những tiến bộ, thách thức thời sự nhất trong giữa các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước về các lĩnh vực trong CNTT. Thông qua hội nghị KSE cũng như nhiều hội nghị mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế khác…thể hiện sự vươn lên mạnh  mẽ về chất lượng hoạt động của Đại học Huế nói chung và các trường thành viên nói riêng, đồng thời hiện thực hóa định hướng chiến lược của các trường là trở thành các đại học nghiên cứu và ứng dụng chất lượng cao của Việt Nam, từng bước hội nhập quốc tế.

Đây là lần thứ 9, hội nghị được tổ chức nhằm hướng tới việc quy tụ các nhà nghiên cứu, những người làm trong lĩnh vực học thuật, những người làm chuyên môn và sinh viên để chia sẻ kết quả nghiên cứu và các ứng dụng thực tiễn. Và hơn thế nữa, hội nghị sẽ thắt chặt  mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu và giáo dục về Kỹ nghệ tri thức và hệ thống.

Hội nghị lần này có hơn 50 bài báo khoa học của các chuyên gia trong và ngoài nước được trình bày, thảo luận với các nội dung chủ yếu, gồm: Tính toán thông minh, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Công nghệ phần mềm, Học máy và tính toán mềm, Công nghệ thông tin trong y tế, Xử lý ảnh và thị giác máy, Truyền thông đa phương tiện. .

Hội nghị sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19 đến 21/10/2017 tại Trường Đại học Sư phạm Huế. Đây là dịp quý báu để chia sẻ kết quả nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa các cơ sở nghiên cứu, giáo dục.

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan
Các bài viết khác:
 

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4034770
Đang trực tuyến: 29