Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị báo cáo cuối kỳ về dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương (24/11/2017)

Sáng ngày 23/11, tại hội trường UBND tỉnh đã diễn ra hội nghị báo cáo về dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương do UBND tỉnh phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng đại điện của các sở ban ngành, các chuyên gia. Tại hội nghị, đơn vị tư vấn Hàn Quốc đã báo cáo cuối kỳ về nội dung dự án Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương sau khi tiếp thu các ý kiến tại hội nghị báo cáo giữa kỳ và hoàn chỉnh. 

Toàn cảnh hội nghị

Tại báo cáo lần này, đơn vị tư vấn Hàn Quốc đã cập nhật các nội dung đóng góp của hội nghị báo cáo giữa kỳ và nội dung quy hoạch đối với khu vực cồn Dã Viên và cồn Hến theo chủ trương đầu tư của tỉnh, bổ sung thêm đường ven hai bờ sông Hương đoạn từ cầu Dã Viên đến khu vực thượng lưu. Về quy hoạch chi tiết, đã có nghiên cứu lại về tầng cao, mật độ xây dựng và quy hoạch bãi đỗ xe của từng khu vực, bố trí thêm công trình dịch vụ trong công viên. Đồng thời, đưa ra ý tưởng quy hoạch chi tiết khu văn hóa Huế từ cầu Phú Xuân đến cầu Trường Tiền và phương án phát triển du lịch đường thủy trên sông Hương.

Quy hoạch không gian hai bên bờ sông Hương

Theo báo cáo quy hoạch, Dự án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương được quy hoạch từ đồi Vọng Cảnh đến phố cổ Bao Vinh với chiều dài khoảng 15km, diện tích quy hoạch khoảng gần 840 ha, thuộc địa bàn TP. Huế và một phần thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang. Mục tiêu là quy hoạch thiết lập phù hợp với sự phát triển của đô thị Huế mang tính bền vững của một thành phố văn hóa và du lịch.

Tại hội nghị, ý kiến của các chuyên gia, sở, ngành và địa phương cho rằng, dự án đã được bổ sung và điều chỉnh phù hợp với Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cũng như tiếp thu, vận dụng có kế thừa các quy hoạch đã có trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chủ trì hội nghị yêu cầu sau hội nghị đơn vị tư vấn phối kết hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh dự án. 

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Ban tổ chức trân trọng mòi các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3804773
Đang trực tuyến: 57