Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (19/12/2017)

Sáng ngày 16/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh năm 2017. Đến dự và trao giải thưởng có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017 nhận được 41 hồ sơ hợp lệ tham dự thi gồm 7 doanh nghiệp, 13 cá nhân và 21 nhóm cá nhân. Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp dự thi thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong đó có 6 dự án đã tạo ra được sản phẩm. Qua vòng sơ khảo và chung kết, Ban Tổ chức đã chọn được 6 hồ sơ xuất sắc nhất đề nghị UBND tỉnh trao giải theo thể lệ cuộc thi.


UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu trao giải nhất cho dự án “Gia vị nấu Bún Bò - chuẩn vị Huế”

Kết quả, UBND tỉnh đã trao giải nhất cho dự án “Gia vị nấu Bún Bò - chuẩn vị Huế” của Công ty TNHH sản xuất và thương mại YESHUE; giải nhì thuộc về dự án “Hệ thống xử lý khí thải NH3 tự động VGT01” của Công ty TNHH MTV sản xuất - thương mại - dịch vụ Vietnano; giải ba thuộc về dự án “Hueinfo - giải pháp công nghệ di động hỗ trợ du lịch thông minh trong hành trình khám phá Huế” của anh Hồ Xuân Cường. Đây cũng là 3 dự án được công ty Cổ phần tư vấn & Đầu tư cộng hưởng hỗ trợ gói ươm tạo với số tiền 12 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao giải nhì cho dự án “Hệ thống xử lý khí thải NH3 tự động VGT01”

Cùng với các giải thưởng của UBND tỉnh thì Quỹ đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao giải thưởng 10 triệu đồng cho dự án “Gốm sứ cao cấp trên cơ sở vật liệu nano TiO2" của anh Lê Quang Tiến Dũng; Giải thưởng 5 triệu đồng cũng đã được trao cho 2 dự án là “Wedding Guu - Tự thiết kế Website cưới theo ý thích mà không cần biết lập trình” của Nguyễn Cửu Bình và Nguyễn Thành Nhân, dự án “Ứng dụng tự động xác định vị trí sử dụng cho gọi dịch vụ” của Công ty Cổ phần NAL Technologies.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại hội nghị tổng kết và trao giải thường
 cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh năm 2017

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung hoan nghênh và chúc mừng các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp đạt giải trong đợt này. Thành công của cuộc thi đã góp phần khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho người dân trên địa bàn tỉnh cũng như lan tỏa trong cộng đồng. Để các cuộc thi  “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” các năm tiếp theo đạt hiệu quả cao,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị  lãnh đạo các cấp, các ngành, các đơn vị phải thực sự quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; coi cuộc thi là một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Trần Ngọc Nam trao giải ba cho dự án 
"Hueinfo - giải pháp công nghệ di động hỗ trợ du lịch thông minh trong hành trình khám phá Huế”

 

Theo thuathienhue.gov.vn

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • LỊCH CHẤM THI

  GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ LẦN THỨ IX, NĂM 2018

   

  Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chấm các đề tai tham dự Giải thưởng lần thứ IX, năm 2018:

  Địa điểm: Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế

  Thời gian: 

  - Vào lúc 7 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Y Dược; Sinh học phục vụ sản xuất, đời sống; Khoa học, xã hội và nhân văn

  - Vào lúc 13 giờ 30 ngày 20 tháng 10 năm 2018 chấm các lĩnh vực: Cơ khí và Tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm BVMT và sử dụng hợp lý tài nguyên + Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

 • Chào mừng kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (17/9/1993 – 17/9/2018)

  Gặp mặt kỷ niệm được tổ chức lúc 14:00 ngày 17/9/2018 tại khách sạn Hương Giang số 51 Lê Lợi, thành phố Huế.

 • Ban tổ chức trân trọng mời các tổ chức và cá nhân có các công trình khoa học và công nghệ được nghiên cứu, áp dụng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ IX, năm 2018.

  Lĩnh vực dự thi

  Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc các lĩnh vực sau:

  1. Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông.

  2. Cơ khí và tự động hóa.

  3. Sinh - y học phục vụ sản xuất và đời sống.

  4. Công nghệ vật liệu.

  5. Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.

  6. Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

  7. Khoa học xã hội và nhân văn.

  Giải thưởng

  - Giải Nhất                 :          10.000.000 đồng

  - Giải Nhì                   :           7.000.000 đồng

  - Giải Ba                    :           5.000.000 đồng

  - Giải Khuyến khích   :           3.000.000 đồng.

  Thời gian nhận hồ sơ: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ Giải thưởng đến 17 giờ 00, ngày 01 tháng 10 năm 2018.

  Nơi nhận hồ sơ: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 06 Phan Bội Châu, thành phố Huế.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua số ĐT: 054.3898871 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanquan2308@yahoo.com hoặc xem tại chuyên mục Hoạt động sáng tạo của website này.

   

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 3905780
Đang trực tuyến: 80