Trao học bổng Vallet cho 216 học sinh, sinh viên (31/08/2018)

Chiều ngày 30/8, tại nhà hát Duyệt thị đường (Đại Nội - Huế), Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” tổ chức lễ trao học bổng Vallet năm học 2017-2018 cho 149 học sinh và 67 sinh viên xuất sắc trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi lễ có Giáo sư Odon Vallet - Người tặng học bổng Vallet; Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”; ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh; ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh; cùng đông đảo các thầy cô giáo và phụ huynh các em sinh.  

Liên tục từ năm 2001, học bổng Vallet đã giúp đỡ hàng nghìn sinh viên, học sinh tài năng hoặc xuất sắc trong nghiên cứu học tập. Đến nay, học bổng Vallet đã trao trên 32 nghìn suất học bổng với tổng giá trị trên 200 tỷ đồng cho học sinh và sinh viên xuất sắc trên toàn quốc. Hàng năm, giá trị học bổng Vallet không ngừng được nâng cao nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu nghiên cứu và học tập cho các sinh viên, học sinh. Năm 2018, giá trị học bổng sinh viên là 17 triệu đồng và học bổng học sinh là 10 triệu đồng, với tổng cộng 2.250 suất; trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế có 216 suất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao thành tích học tập và sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, sinh viên; đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân và hi vọng rằng học bổng Vallet sẽ tiếp tục đồng hành để tạo động lực giúp các em học sinh, sinh viên không ngừng phấn đấu nâng cao học tập .

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa Giáo sư Odon Vallet và vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân - Trần Kim Ngọc

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho các em học sinh

Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh và Giáo sư Odon Vallet trao học bổng cho các em học sinh

Theo thuathienhue.gov.vn
Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230498
Đang trực tuyến: 47