Tham quan học tập mô hình quản trị tài nguyên nước ở xã Quảng Lợi – Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ dự án “Quản trị tài nguyên Nước”, ngày 29/8/2018 Trung tâm Nghiêncứu Phát triển Xã hội đã tổ chức tour tham quan học tập mô hình Quản trị tài nguyên Nước dành cho các đại diện của Chi hội Nghề cá các cấp tỉnh Đak Lak.

Mục đích của tour tham quan học tập lần này nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộngđồng thông qua chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trong quản trị nguồn nước nước dựa vào cộng đồng, xây dựng mạng lưới giữa các cộng đồng và các bên liên quan khác để chia sẻ các bài học về quản trị tài nguyên thiên nhiên trong lưu vực sông của các địa phương.

Ông Hà Binh chia sẻ các hoạt động của Chi hội Nghề cá xã Quảng Lợi.

Đại diện các Chi hội Nghề cá đã được tham quan mô hình quản lý tài nguyên nước, quản lý mặt nước của Chi hội Nghề cá xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, tìm hiểu hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản như đổ nò, câu cá, bỏ chuôm,… của ngư dân khu vực đầm phá Tam Giang, khu vực đầm phá lớn nhất Đông Nam Á. Tại đây, các đại biểu đã được nghe ông Hà Binh – đại diện Chi hội Nghề cá xã Quảng Lợi chia sẻ kinh nghiệm, cách thức hoạt động, quy chế quản lý của Chi hội Nghề cá. Trong những năm trở lại đây nguồn tài nguyên thủy hải sản khu vực đầm phá đang suy giảm, Hội nghề cá tỉnh cùng với chi hội nghề cá xã Quảng Lợi đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Chi hội Nghề cá xã Quảng Lợi là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện và góp phần quan trọng trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến phát triển nguồn lợi thủy sản khu vực đầm phá. Những hoạt động của Chi hội Nghề cá xã Quảng Lợi đã góp phần quan trọng trong việc bảo tồn nguồn lợi thủy sản, quản lý và phát triển bền vững tài nguyên Nước ở khu vực đầm phá.

Đầm phá đã đem lại nguồn thu nhập cho ngư dân 

Bên cạnh các hoạt động về khai thác và bảo vệ nguồn tài nguyên nước, xã Quảng Lợi còn chú trọng đến việc kết hợp phát triển du lịch cộng đồng, du lịch phát triển bền vững dựa vào nguồn lợi tài nguyên thiên nhiên như: phát triển du lịch rừng ngập mặn, khám phá đầm phá, các loại hình du lịch đi kèm như canh tác rau sạch, nghề truyền thống,…tạo ra chuỗi các hoạt động du lịch liên kết, đáp ứng nhu cầu tham quan học tập, tìm hiểu và khám phá các giá trị mà tài nguyên thiên nhiên nói chung và tài nguyên nước nói riêng mang lại cho cộng đồng.

Thanh Tâm

Người cập nhật: Đinh Văn Chung
Các bài viết khác:
 

Tin nhanh

 • Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài TRT vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 5 năm 2019

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị:

  - 7 giờ 30 các học sinh đạt giải Cuộc thi năm 2019 có mặt tại trường Quốc học Huế để nghe hướng dẫn và chạy chương trình truyền hình trực tiếp;

  - 8 giờ 30 mời quý đại biểu, thầy, cô, người thân, bạn bè,...của các em học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế để được hướng dẫn, ổn định vị trí chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp;

  - Trang phục tác giả khi lên nhận giải: Áo trắng quần sẫm màu, đeo huy hiệu Đoàn hoặc quàng khăn đỏ. Đối với học sinh nữ lứa tuổi THPT, mặc áo dài.

 • Thông báo triển lãm và chấm thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019

  Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019 tổ chức triển lãm và chấm thi:

  Thời gian:

  -         Trưng bày: 14 giờ 00 ngày 10 tháng 4 năm 2019.

  -         Triển lãm và chấm thi: 7 giờ 30 ngày 11 tháng 4 năm 2019.

  Địa điểm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, số 10 Lê Lợi, thành phố Huế.

  Đề nghị các đơn vị có đề tài tham dự tạo điều kiện cho tác giả/ nhóm tác giả và giáo viên hướng dẫn tham dự trưng bày, triển lãm và chấm thi.

  Ban tổ chức trân trọng kính mời quý vị đại biểu, các trường, phụ huynh và các em học sinh tham dự triển lãm các mô hình sản phẩm Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019.

Hổ trợ trực tuyến

Liên Kết Website

Lượt truy cập: 4230489
Đang trực tuyến: 58