64 đề tài được trao giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ X

  • Cẩm Lai
  • 19-11-2020
  • 505 lượt đọc
Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Tối 18/11, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đã diễn Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2020. Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

     Hội thi năm nay thu hút 110 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi gồm: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 đề tài); cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu, hóa chất, năng lượng (14 đề tài); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (31 đề tài); y dược (22 đề tài); giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (33 đề tài).

      Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 8 giải nhì, 14 giải ba và 39 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có đề tài đạt giải, tặng Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, tuyên truyền Hội thi.

     64 đề tài của các tác giải, nhóm tác giả được Ban tổ chức trao giải năm nay được đánh giá cao chất lượng và được ứng dụng vào thực tiễn.

     Theo GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi được tổ chứchành năm  nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học công nghệ, các tầng lớp công nhân, nông dân, các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao.

GS. TS Trần Hữu Dàng – Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc

     Phát biểu chúc mừng các nhà khoa học tại Lễ tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo đã có các giải pháp kỹ thuật hữu ích được áp dụng trên địa bàn tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, với những thế mạnh về hệ thống giáo dục, y tế, CNTT, những năm gần đây tỉnh Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ và đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đây khẳng định khoa học công nghệ đóng góp quan trọng vào phát triển và động lực thúc đẩy nền kinh tế cũng như thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc ứng dụng khoa học và công nghệ, công nghệ cao trong sản xuất, phát triển sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa. 

Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu chúc mừng

     Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI năm 2021 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM