8 bộ sưu tập trang phục dệt Zèng của dân tộc thiểu số A Lưới tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2015 (21/01/2015)

Tiếp nối thành công trong các kỳ Festival nghề truyền thống Huế và Festival Huế, tại Festival nghề truyền thống Huế 2015 sẽ có 8 bộ sưu tập trang phục dệt Zèng của dân tộc thiểu số A Lưới tham gia tại lễ hội này.

Tại buổi làm việc giữa UBND huyện A Lưới, UBND thành phố Huế và các nhà thiết kế thời trang về công tác chuẩn bị cho Festival nghề truyền thống Huế 2015 vào đầu tháng 01/2015. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, cùng với các nghệ nhân bàn tay vàng của các làng nghề nổi tiếng trên địa bàn tỉnh và ở cả nước, nghề dệt Zèng truyền thống của đồng bào dân tộc Tà Ôi cũng sẽ góp mặt trong Festival làng nghề Huế 2015.

Đặc biệt, sẽ có 8 bộ sưu tập trang phục dệt Zèng được nhà thiết kế Minh Hạnh đưa vào chương trình biểu diễn giới thiệu các trang phục độc đáo từ sản phẩm thổ cẩm, Zèng và trang phục thêu tay tinh xảo của các nhà tạo mẫu nổi tiếng khác.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, để đảm bảo tính chân thực, dung dị đời thường của các bộ trang phục dệt Zèng, một số người dân tộc thiểu số của huyện sẽ được mời tham gia trình diễn trang phục tại chương trình biểu diễn. Qua đó, để sản phẩm dệt Zèng đến gần hơn với công chúng và bạn bè quốc tế và nghề dệt Zèng sớm được công nhận là di sản văn hóa vật thể quốc gia.

 

Thoe thuathienhue.gov.vn

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: