83 đề tài vào vòng chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng (29/06/2015)

Ngày 27/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức chấm thi vòng chung khảo Cuộc thi lần thứ VII, năm 2015.

Các thành viên Hội đồng chấm thi đang khảo sát, đánh giá các mô hình, sản phẩm dự thi

Năm nay, qua đánh giá sơ khảo tại các địa phương, đơn vị, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được 83 đề tài của các thí sinh trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố và các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia dự thi trên 5 lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập có 17 đề tài; Phần mềm tin học có 15 đề tài; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em có 18 đề tài; Sản phẩm thân thiện với môi trường có 17 đề tài; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có 16 đề tài.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức đã được đông đảo các em thanh thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được triển khai ở hai cấp: cấp huyện và cấp tỉnh, trên địa bàn toàn tỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Sau khi tổng hợp kết quả từ 05 hội đồng chấm thi, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức triễn lãm, tổng kết trao giải và tuyển chọn các công trình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc.

 

Doãn Quan

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: