Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức” (08/11/2016)

Ngày 07/11, tại thành phố Đồng Hới, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) Việt Nam phối với Liên hiệp hội tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng xây dựng Kế hoạch truyền thông và phổ biến kiến thức”. TS. Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam và hơn 50 đại biểu đại diện Liên hiệp hội các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung đã đến dự.

TS. Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe 4 tham luận của Liên hiệp hội Quảng Bình, Hà Tĩnh, Phú Yên và Quảng Ngãi… chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động phổ biến kiến thức

Sau đó, là tập huấn về các bước xây dựng kế hoạch/chiến lược truyền thông của tổ chức; Phân tích SWOT; Khuynh hướng của truyền thông trong thời đại số; Làm việc với truyền thông đại chúng… do chuyên gia Phạm Hoài Thanh truyền đạt. Qua từng nội dung giảng dạy, giảng viên đã cho làm thực hành xây dựng kế hoạch; thực hành thuyết trình hiệu quả và kết quả làm việc theo nhóm.

Đây là những bài học bổ ích giúp cho các Liên hiệp hội địa phương hiểu rõ cách thức và các bước tiếp xúc với cơ quan truyền thông đại chúng, đồng thời vận dụng vào tình hình địa phương để triển khai hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức ngày càng hiệu quả hơn giúp nhân dân tiếp cận với những kiến thức mới và công nghệ mới vận dụng có hiệu quả vào đời sống và sản xuất.

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: