Cần phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối” của Tỉnh đối với các lực lượng khoa học công nghệ

  • Cẩm Lai
  • 18-05-2021
  • 350 lượt đọc
Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế

Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi thăm và chúc mừng Liên hiệp hội nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

     Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã biểu dương, chức mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh trong thời gian qua, trong đó phải kể đến sự nỗ lực, cố gắng của nhiều thế hệ các nhà khoa học, những người làm công tác khoa học và công nghệ đã làm cho ngành KH&CN tỉnh nhà có bước chuyển mình rõ nét, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quê hương Thừa Thiên Huế.

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, Khoa học và Công nghệ có vai trò quan trọng đến quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Trong thời gian qua, các nhà khoa học, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành công đáng khích lệ và có những đóng góp tích cực, thiết thực cho sự phát triển của tỉnh nhà.

     Để Thừa Thiên Huế xứng đáng là một trung tâm Khoa học Công nghệ của cả nước, thời gian tới, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cần tăng cường công tác tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong và ngoài tỉnh, kể cả trí thức là người Huế ở nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, tính sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, đất nước.

Thay mặt Liên hiệp hội, GS TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp hội đã cám ơn những lời động viên, những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Tỉnh dành cho Liên hiệp hội nói chung và lực lượng các nhà khoa học nói riêng. Liên hiệp hội sẽ nỗ lực hết sức để góp phần cùng tỉnh nhà sớm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương theo tinh thần của Nghị quyết 54-NQ/TW.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM