New Page 1

Số 7 – Quý III – 2005


VĂN HÓA XÃ HỘI

Chuẩn bị Festival Huế 2006

Theo dự kiến của UBND tỉnh, Festival Huế 2006 với chủ đề "700 năm Phú Xuân – Thuận Hóa – Huế, Di sản văn hóa – hội nhập và phát triển" sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2006. Đối tác chính vẫn là Cộng hòa Pháp. Ngoài ra, có sự tham gia của các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào, Campuchia, các nước ở châu Âu, châu Mỹ…Nhiều đoàn nghệ thuật lớn trong nước ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam…sẽ tham dự.

Về không gian lễ hội, trung tâm vẫn là Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội nhưng được mở rộng ra các vùng phụ cận như phố cổ Gia Hội, Kim Long, Thủy Tiên, Thiên An, Ngự Bình, cầu ngói Thanh Toàn (Hương Thủy), khu du lịch Thanh Tân (Phong Điền)…

Festival Huế 2006 có nhiều điểm mới. Có chương trình đám cưới Huế Xưa, ngày hội "Sông nước Hương Giang", ngày hội ẩm thực "Món chay xứ Huế", "Đêm Hoàng Cung". Lễ hội Nam Giao được phát triển hoàn chỉnh. Có thêm chương trình hoàn toàn mới là lễ Truyền lô (xướng danh người đỗ đạt) và vinh quy bái Tổ. Công tác chuẩn bị đã được khởi động.

PV

Các bài khác

Nỗi lo nhiễm độc chì do ngậm chì làm lưới

Huế sẽ có khu đô thị mới: An Vân Dương

Festival nghề truyền thống Huế 2005

Hội nghị lần thứ VI về hợp tác phi tập trung giữa các địa phương Việt – Pháp tại thành phố Huế

 


New Page 1

Chọn chuyên đề

Chọn bản tin: