New Page 1

Số 9 – Quý I – 2006


KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU, TRIỂN KHAI

Phục hồi và nâng cấp các loại cống cấp nước bằng gan, thép cũ

Giải pháp Xử lý, phục hồi và nâng cấp các loại ống gang, thép cũ do Ks Trương Công Nam và các cộng sự ở Công ty Cấp thoát nước Thừa Thiên Huế thực hiện đã nghiên cứu và đưa ra quy trình công nghệ xử lý, phục hồi và nâng cấp các loại ống cấp nước bằng gang, thép cũ, chất lượng kém bằng phương pháp ly tâm tốc độ cao để tráng một lớp xi măng bên trong thành công (sau khi đã được làm sạch bằng máy phun cát áp lực cao).

Giải pháp này đã giúp cho Công ty phục hồi, nâng cấp trên 35.700m ống nước các loại có đường kính từ 80-600mm, thay thế trên 90Km ống cũ có chất lượng kém tiết kiệm gần 12,25 tỷ đồng.

Giải pháp này còn đưa ra thiết kế măng sông nối và joăn cao su sản xuất tại địa phương, thay thế sản phẩm nhập ngoại nên đã hạ giá thành. Đồng thời, đã thay thế cho mối nối cũ bằng dây đay, miệng xảm xi măng thường bị sự cố, giảm được tỷ lệ thất thoát nước, làm lợi gần 8,8 tỷ đồng.

Đề tài có thể áp dụng rộng rãi cho các công ty cấp thoát nước trên toàn quốc.

Giải pháp xử lý, phục hồi và nâng cấp các loại ống gang, thép cũ đã đoạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II (2004-2005).


PV

Các bài khác

Tình hình nhiễm sán lá gan tại khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế

Ứng dụng kỹ thuật holter điện tim 24 giờ

Kỹ thuật thông tim can thiệp

 


New Page 1

Chọn chuyên đề

Chọn bản tin: