Chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động

  • Theo baothuathienhue.vn
  • 04-05-2020
  • 267 lượt đọc
Tin khoa học công nghệ

Để chủ động phòng dịch COVID-19, các kỹ sư trẻ của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động và đưa vào sử dụng, góp phần phòng, chống dịch COVID-19 tại công ty.

      Máy đo thân nhiệt tự động gồm các bộ phận: súng bắn nhiệt độ gắn kèm cảm biến khoảng cách được bố trí trên xi-lanh điện để điều chỉnh lên xuống cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng, bộ điều khiển trung tâm dự vào hệ thống cảm biến để nhận biết có người cần đo, điều khiển xi-lanh điện đến chiều cao phù hợp và điều khiển súng đo thân nhiệt để đo nhiệt độ cơ thể. Đối với người có thân nhiệt bất thường, máy sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo, chi phí chế tạo máy khoảng 4 triệu đồng.

      Hiện, máy được áp dụng cho CBCNC công ty và khách hàng, đối tác đến làm việc tại trụ sở công ty, tùy tình hình cũng như hiệu quả sử dụng để triển khai áp dụng tại các đơn vị trực thuộc. Để phát triển ứng dụng thiết bị, nhóm tác giả sẽ tiếp tục thực hiện nghiên cứu nâng cấp thiết bị, trang bị thêm 1 camera tích hợp để cán bộ y tế có thể ngồi giám sát từ bất kỳ địa điểm nào, thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

     Trước đó, công ty đã pha chế thành công dung dịch rửa tay diệt khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), làm mũ chống giọt bắn nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, hướng đến cộng đồng với tinh thần trách nhiệm cao.

CBCNV công ty thực hiện đo thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt tự động do công ty chế tạo trước khi vào làm việcCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM