Chủ động công tác phòng, chống cháy nổ trong mùa khô

Thời tiết khô hạn, nắng nóng kéo dài rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ, điều này sẽ gây thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân và nguy hiểm đến tính mạng con người. Trước tình hình đó, nhằm chủ động trong công tác phòng chống cháy nổ, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra, ngay từ đầu những ngày nắng nóng của mùa khô năm 2014, lực lượng phòng chống cháy nổ, Công an huyện Quảng Điền đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực, sẵn sàng ứng phó với diễn biến thời tiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

 

      Hiện tại, trên địa bàn huyện có hàng trăm điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao như  các cơ sở xay xát gạo, cây xăng, chợ, trường học và cả khu vực rừng trồng trên cát…Trước tình hình đó, Công an huyên đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ như thành lập các tổ, đội  PCCC ở tất cả các đơn vị, cơ quan trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất về công tác phòng chống cháy nổ và hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy trước lúc cơ quan chức năng đến cứu hộ. Bên cạnh đó, tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp xem thường và tắc trách trong công tác PCCC. Thượng tá Nguyễn Đình Tuýn, đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về TTXH, Công an  huyện cho biết: “Để phòng chống và hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ xảy ra, ngay từ đầu mùa khô chúng tôi đã tham mưu cho  ban chỉ huy đề ra nhiều giải pháp, phối hợp để tuyên truyền hướng dẫn các đơn vị, cơ quan, trường học thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng kéo dài, thì công việc kiểm tra của chúng tôi càng cấp thiết hơn. Chúng tôi luôn chú trọng công tác “Phòng là chính”, vì khi đã xảy ra cháy nổ thì công tác khắc phục là rất khó khăn”.

Để công tác phòng ngừa cháy nổ đạt hiệu quả, lực lượng PCCC Công an huyện còn thường xuyên tổ chức rà soát, củng cố phương án chữa cháy đối với các cơ sở trọng điểm, có nhiều nguy cơ cháy nổ, thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra cũng như vận động và hướng dẫn nhân dân phòng cháy hiệu quả. Trước tình hình thời tiết nắng nóng cục bộ trên diện rộng, việc tăng cường công tác phòng chống cháy nổ của Công an huyện Quảng Điền là việc làm mang tính cấp thiết, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người khi có cháy nổ xảy ra./.

                                                                                                                                             Việt Bình

                                                                                                                        Đài truyền thanh huyện Quảng Điền

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: