“Chữ ký cuộc gọi” có mặt tại Việt Nam

Thay vì phải nghe nhạc chờ, người sử dụng điện thoại có thể nhìn thấy thông tin định danh về người gọi đến, đó gọi là “Chữ ký cuộc gọi”. Chiều 8-9, công ty DND Media, đối tác cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng của Viettel đã giới thiệu dịch vụ iSign và lễ trao giải thưởng cuộc thi thiết kế poster iSign.

iSign là dịch vụ “Chữ ký cuộc gọi” đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và được triển khai dành cho các thuê bao trả trước của Viettel. iSign gần giống với dịch vụ nhạc chờ nhưng được hiển thị dưới dạng text.

Trong khi thực hiện cuộc gọi đến máy của người có đăng ký iSign, thay vì nghe được nhạc chờ, người dùng sẽ nhận được “chữ ký” hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. iSign được coi là một kênh giao tiếp hoàn toàn mới, kết nối mọi người, chia sẻ thông tin hữu ích, đã và đang phát triển như vũ bão tại Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Phillipinnes…

Đặc biệt iSign còn giúp khách hàng định danh cho cuộc gọi đi từ máy của chính mình, chẳng hạn để thông báo trước về danh tính người gọi. Với rất nhiều tính năng như lập trình riêng chữ ký cho những số điện thoại đặc biệt hoặc nhóm người đặc biệt. Cài đặt các chữ ký khác nhau cho các khung giờ khác nhau đối với từng người bạn muốn gửi thông điệp… Chữ ký do người dùng soạn thảo và có thể thay đổi dễ dàng.

Cùng với việc ra mắt iSign, Viettel và DND media kết hợp cùng FPT Arena, Designs.vn tổ chức cuộc thi thiết kế poster cho dịch vụ.

Cuộc thi đã diễn ra từ ngày 28-7 đến 6-9. Ban tổ chức đã nhận được hơn 80 bài dự thi từ hơn 50 thí sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại lễ trao giải, Ban giám khảo đã trực tiếp chọn lựa từ năm bài dự thi xuất sắc của năm tuần để tìm ra người đoạt giải nhất. Kết quả, bạn Nguyễn Thanh Hải đã nhận giải nhất với một iPhone 4 trị giá 12 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao một giải nhì, một giải ba, hai giải khuyến khích, năm giải tuần và năm giải cho ý tưởng độc đáo nhất.

 

Theo Nhandan Online

Các bài viết khác: