Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gặp mặt các Trí thức Khoa học – công nghệ trên địa bàn tỉnh

  • Lương Xuân Trà
  • 26-06-2021
  • 240 lượt đọc
Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 26/6/2021, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi gặp mặt gần 40 GS, PGS, là đại diện đội ngũ các Trí thức Khoa học – công nghệ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Buổi gặp mặt có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định đội ngũ Trí thức khoa học – công nghệ có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của tỉnh. Buổi gặp mặt lần này là dịp để lãnh đạo tỉnh trao đổi với các trí thức, nhà khoa học tiêu biểu về nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ, đội ngũ trí thức khoa học công nghệ trong thời gian tới. Và không chỉ thể hiện sự quan tâm, tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ trí thức của tỉnh, mà còn là cơ hội để lãnh đạo tỉnh lắng nghe tiếp thu các ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt

     Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ, trong bối cảnh hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các nhà trí thức, nhà khoa học tiên phong trong xây dựng phát triển quê hương, đất nước. Tỉnh luôn coi khoa học công nghệ là ưu tiên hàng đầu, luôn quan tâm đầu tư và đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ trí thức, khoa học công nghệ của tỉnh nhà. Nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên phát triển đội ngũ khoa học, công nghệ được nhà nước ban hành, thực thi đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Toàn cảnh tại buổi gặp mặt

     Các trí thức khoa học – công nghệ tiếp tục đồng hành thực hiện giấc mơ Huế

    Tại buổi gặp mặt, bên cạnh những quan điểm, ý kiến, đề xuất những nguyện vọng với các lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trên lĩnh vực khoa học – công nghệ, các GS, PGS, TS, các trí thức khoa học – công nghệ cũng đã đánh giá cao những kết quả đạt được về KT – XH của tỉnh trong thời gian qua; bày tỏ sự vui mừng trước nhiều thay đổi tích cực của tỉnh nhà, đời sống người dân ngày càng nâng cao, bộ mặt đô thị cũng như nông thôn có nhiều khởi sắc, nhất là khu vực trung tâm thành phố Huế ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp.

     Các trí thức khoa học – công nghệ cũng bày tỏ sự biết ơn, khâm phục sự lãnh đạo, chỉ đạo đầy tâm huyết, năng động của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian gần đây, trong đó có cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ – một người luôn tràn đầy năng lượng, là người tạo ra niềm cảm hứng, hăng say làm việc cho những người khác; có nhiều sáng tạo trong công việc, luôn gần gũi, thân thiện, quan tâm lắng nghe tâm tư, ý kiến, nguyện vọng của nhân dân cũng như đội ngũ các nhà khoa học.

     Đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt, các GS, PGS, trí thức khoa học – công nghệ đang sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh đã có những kiến nghị, hiến kế để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, trong đó kiến nghị Tỉnh tập trung xây dựng khu đô thị đại học phát triển xứng tầm, các thiết chế đối với trung tâm y tế; đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông, nhất là khu vực ven biển; dành nhiều đầu tư cho phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ… nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

     Các GS, PGS, trí thức khoa học – công nghệ cũng hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến hết mình để cùng với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện giấc mơ Huế, đưa Huế phát triển nhanh với sức mạnh tri thức, phát triển bền vững với cội nguồn văn hóa, xã hội bình yên, người dân có cuộc sống sung túc, chính quyền thân thiện; cùng chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng Thừa Thiên Huế tiếp tục vươn mình phát triển mạnh mẽ, sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

GS TS Trần Hữu Dàng phát biểu tại buổi gặp mặt

GS TS Lê Văn Thuyết phát biểu tại buổi gặp mặt

GS TS Ngô Đắc Chứng phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS TS Đỗ Bang phát biểu tại buổi gặp mặt

     Trăn trở của các nhà trí thức cũng là trăn trở của lãnh đạo tỉnh

    Phát biểu kết luận tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dành nhiều lời tri ân tới những đóng góp của các trí thức đối với sự phát triển của quê hương, đất nước, chia sẻ những khó khăn chưa được tháo gỡ về cơ chế tài chính trong nghiên cứu khoa học. Khẳng định khoa học – công nghệ là quốc sách hàng đầu, tỉnh sẽ tiếp tục có cơ chế chính sách làm sao phát huy sức mạnh được cả hệ thống, khơi dậy sự sáng tạo của mọi cá nhân trong xã hội, đặc biệt là các nhà trí thức khoa học – công nghệ.

     Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, những trăn trở của các nhà trí thức cũng là trăn trở của lãnh đạo tỉnh. Chủ trương của tỉnh là luôn trân trọng đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ như một tiềm năng lớn của tỉnh, của đất nước. Đầu tư cho con người, cho chất xám, cho đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ cùng với những chính sách đãi ngộ chính là đầu tư cho sự thịnh vượng của quê hương, đất nước. Đồng thời, bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới tất cả các nhà khoa học đang ngày đêm hoạt động đồng để sáng tạo và cống hiến cho quê hương, đất nước.

  

GS TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp hội tặng hoa cho Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ

PGS TS Nguyễn Quang Linh –  Giám đốc Đại học Huế tặng hoa cho Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quà cho các Trí thức khoa học – công nghệ 

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM