Chung kết Hội thị tìm hiểu về biến đổi khí hậu (27/04/2014)

Ngày 27/4, tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền tổ chức vòng chung kết Hội thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu.

Tham dự vòng chung kết có ba đội đến từ trường THSC Đặng Dung, trường THCS Ngô Thế Lân và trường THCS Nguyễn Hữu Dật, các đội được tuyển chọn từ vòng thi sơ khảo tại các trường.

Hội thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Xây dựng năng lực cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ người dân sử dụng năng lượng tái tạo, cải thiện sinh kế” do đại sứ quán Phần Lan tài trợ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện. Hội thi có hai phần: Phần kiến thức chung các em trả lời câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm và dấm chuông giành quyền trả lời. Phần thi tiểu phẩm về biến đổi khí hậu. Thông qua đây các em truyền tải thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất”. Tại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng cho các đội Nhất, Nhì, Ba.

Phát biểu tại Hội thi ông Trần Giải Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Giám đốc dự án đánh giá cao và ghi nhận sự phối hợp của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Điền, sự tham gia nhiệt tình của các đội. Hy vọng  Hội thi này là tiền đề của hoạt động truyền thông về biến đổi khí hậu không chỉ trong các trường học này mà sẽ lan tỏa ra toàn huyện, toàn tỉnh. 

Một số hình ảnh tại Hội thi

Đinh Chung

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: