Chung tay, góp sức vì người cao tuổi (02/05/2013)

Đó là chủ đề của chương trình an dưỡng do Quỹ Nhân ái người cao tuổi chi nhánh miền Trung phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 28/4/2013, tại Khu Du lịch nước khoáng Thanh Tân với gần 800 hội viên tham dự.

Mục tiêu của chương trình nhằm giúp người cao tuổi được tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, giải trí và nghỉ ngơi, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của người cao tuổi để cùng chung tay, góp sức mang đến cho người cao tuổi một cuộc sống “vui – khỏe – có ích”. Ngoài ra, chương trình còn là dịp để các hội viên các câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc thao giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập hiệu quả.

Chương trình có nhiều hoạt động phong phú như thi làm báo tường, thi đấu cờ tướng, tắm nước nóng, chơi bài chòi, giao lưu văn nghệ, lửa trại, các trò chơi nhỏ,…Đặc biệt, bài đồng diễn thể dục dưỡng sinh kinh lạc thao của các hội viên đã làm cho chương trình thêm sôi nổi và thật sự có ý nghĩa. Đây cũng là hoạt động giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các hội viên hội người cao tuổi, hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc thao trên địa bàn tỉnh nhà, tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động văn hóa, tinh thần, thể dục, thể thao, giải trí, du lịch và nghỉ dưỡng.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe, phụng dưỡng người cao tuổi. Mang lại cho các cụ tinh thần lạc quan, yêu đời hơn trong cuộc sống.

 

Nguyễn Văn Quế

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: