Công nghệ sinh học Châu Á – Nghiên cứu và ứng dụng

Đó là chủ đề hội thảo quốc tế do trường Đại học Khoa học Huế phối hợp với Liên đoàn Công nghệ sinh học Châu Á (AFOB) tổ chức tại thành phố Huế ngày 29/01. Hội nghị thu hút hơn 100 giáo sư, tiến sỹ, nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Mông Cổ, Ấn Độ và 160 đại biểu trong nước là các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Đ/c Phan Ngọc Thọ – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chào mừng hội thảo

Tại hội thảo sẽ có khoảng 100 báo cáo khoa học được trình bày tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ sinh học trong nông nghiệp và thực phẩm, ứng dụng vi sinh vật, công nghệ dược phẩm và y sinh, công nghệ xúc tác sinh học và protein, công nghệ sinh học môi trường…

Đây là hình thức sinh hoạt khoa học để các nhà nghiên cứu công nghệ sinh học của các nước có dịp giao lưu, trao đổi và báo cáo các kết quả mới nhất về lĩnh vực mà họ nghiên cứu. Hoạt động này sẽ này giúp Việt Nam tiếp cận những thông tin mới về công nghệ sinh học của các nước, đặc biệt là trong khu vực châu Á.

 

 

 

Doãn Quan

 

Người cập nhật:  

Các bài viết khác: