Chế tạo máy đo tốc độ vòng quay loại đèn chớp “Stroboscope” phục vụ công việc bảo trì máy móc, thiết bị

Giải Khuyến Khích Tỉnh

Lĩnh vực: Cơ khí - Tự động hóa - Xây dựng - GTVT
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 75

 

Tính mới của giải pháp


Tính mới: Chế tạo loại máy đo Stroboscope với đèn soi là chip Led tiết kiệm điện và độ sáng cao, cho hình ảnh rỏ nét. Thiết bị nhỏ gọn có thể bỏ túi dễ dàng, người thợ bảo trì có thể dễ dàng mang theo bên mình. Dùng pin sạc nên tiết kiệm chi phí mua pin so với các loại đèn soi khác. Tính sáng tạo: Tận dụng các thiết bị tái chế để chế tạo nhằm tối giản chi phí. Tối ưu thuật toán chiếu sáng của đèn nhằm cho hình ảnh rõ nét nhất có thể. Lấy sự nhỏ gọn của pin sạc dự phòng để chế tác đèn soi tốc độ bỏ túi được, tiện lợi cho người sử dụng.


Ứng dụng thực tiễn


Ngoài lĩnh vực sản xuất sợi, có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực: Công nghệ điều hòa không khí / thông gió. Giám sát / kiểm tra xem các hệ thống HVAC. Ngành công nghiệp dệt: giám sát các chỉ dẫn luồng trên máy dệt kim (nơi cần có tần số flash cực nhanh). Ngành công nghiệp ô tô: phát hiện các điểm nóng rung trong hệ thống ống xả. Triển khai thực hiện sản xuất 20 thiết bị phục vụ nhu cầu trong nhà máy. Triển khai dự án sản xuất 100 thiết bị mỗi năm cho nhu cầu thị trường.


Hiệu quả kinh tế - xã hội


Qua việc chế tạo thành công thiết bị đèn soi tốc độ kiểu chớp, chúng tôi có thể chế tạo nhân rộng nhiều hơn để trang bị cho tất cả các thợ bảo trì trong nhà máy. Số lượng cần khoảng 20 máy.Chi phí sản xuất 01 máy khoảng 1,5 triệu đồng. So với mua mới các loại máy tương tự như Fluke 820-2, ST-320BL, Testo 476 ( giá từ 10 đến 30 triệu đồng tùy loại)… có thể tiết kiệm chi phí trên 10 triệu đồng cho mỗi máy. Tổng giá trị tiết kiệm ước tính khoảng 200 triệu đồng.