Chương trình tạo ngân hàng câu hỏi và soạn đề trắc nghiệm B&T Pro 2020.

Giải Ba Tỉnh

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 118

 

Tính mới của giải pháp


- B&T Pro 2020 được viết bằng ngôn ngữ VBA-VBNet vừa tích hợp trực tiếp trong Microsoft Word, đồng thời chạy độc lập như một phần mềm thực thụ. Tốc độ trộn đề của B&Tpro có thể nói là nhanh nhất hiện nay (in 24 đề khoảng 5-10 giây), nhiều cách trộn đề, có thể kèm theo lời giải và kết hợp tự luận - trắc nghiệm. - B&T Pro 2020 phát triển liên tục từ năm 2017 đến nay dựa vào góp ý của gần 3 nghìn giáo viên trên cả nước thông qua mạng xã hội Facebook. - B&T Pro 2020 có hệ thống ngân hàng tích hợp sẵn gồm các môn Toán, Lý, Hóa với số câu hơn 60 ngàn câu có HDG chi tiết. Đồng thời hiện nay rất nhiều nhóm vẫn tiếp tục triển khai xây dựng ngân hàng các môn. Chỉ cần vài phút chúng ta sẽ có 1 đề kiểm tra, hoặc một chuyên đề để giúp học sinh ôn tập… - B&T Pro 2020 còn tích hợp bộ công cụ soạn thảo tự động hết sức thuận tiện cho giáo viên trong việc soạn bài.


Ứng dụng thực tiễn


B&T Pro hiện được rất nhiều giáo viên trên toàn quốc sử dụng từ Bắc vào Nam. Hiện có hơn 3000 giáo viên các môn sử dụng và trao đổi về cách sử dụng, điển hình như tổ toán trường Gang Thép Thái Nguyên, tổ toán trường Thái Phiên Hải Phòng, trường Xuân Trường, trường Thăng Long – Hà Nội....


Hiệu quả kinh tế - xã hội


- B&T Pro mang đến cho giáo viên và Nhà trường bộ công cụ tiện lợi, nhanh gọn và chính xác giúp công cuộc tác kiểm tra đánh giá. Nó làm tăng tính hiệu quả cho công việc của mỗi giáo viên. - B&T Pro thúc đẩy việc hợp tác, chia sẻ của cộng đồng giáo dục trên toàn quốc. Tận dụng được nguồn lực của toàn ngành trong việc đổi mới phương pháp dạy học và thi cử. - Giảm chi phí mua sắm các phần mềm không hiệu quả cho các cơ sở giáo dục.